Cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015: Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em đăng quang
29/06/2015 - 10:30
(NTBD) – Vượt qua nhiều người đẹp trong đêm chung kết diễn ra vào tối 27/6 tại thành phố Cần Thơ, cô gái đến từ Tiền Giang Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015.
Vượt qua nhiều người đẹp trong đêm chung kết, cô gái đến từ Tiền Giang Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long mùa thứ 2. |
Cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long do Ủy ban nhân dân Tỉnh Cần Thơ và Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của “Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long năm 2015”.
Sau gần một tháng diễn ra (từ ngày 01-27/6) với các hoạt động sôi nổi như thăm viếng các di tích lịch sử cách mạng, văn hóa, tìm hiểu các loại hình nghệ thuật, trải nghiệm du lịch, quảng bá các danh thắng nổi tiếng... tại Cần Thơ, 30 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long đã cùng nhau bước vào đêm chung kết diễn ra vào tối 27/6 tại TP.Cần Thơ.
Trong đêm chung kết, 30 thí sinh đã cùng nhau trải qua các phần thi: Áo dài, áo bà ba, áo tắm và trang phục dạ hội.
Mở đầu đêm chung kết, 30 thí sinh đã có sự mở màn ấn tượng với màn trình diễn áo bà ba đặc trưng vùng Nam bộ trên nền nhạc ca khúc Áo bà ba do bộ ba Quý Bình, Tùng Lâm và Vũ Bảo thể hiện.
Ở phần thi áo dài, các thí sinh lần lượt xuất hiện nền nã trong trang phục truyền thống Việt Nam cùng các người mẫu nhí.
Phần thi áo tắm: 30 thí sinh cùng xuất hiện trong bộ trang phục bikini cùng đồng diễn trên nền nhạc sôi động của ca khúc Vào hạ do ca sĩ Dương Triệu Vũ trình bày sau đó lần lượt thể hiện vẻ đẹp hình thể của mình. Phần thi mang đến không khí rộn ràng, vui tươi, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.
Ở phần thi trang phục dạ hội, các thí sinh gây ấn tượng với phong cách quyến rũ trong những bộ trang phục lộng lẫy, sang trọng. Sân khấu cũng được thay đổi cho phù hợp. Có thể nói, sân khấu năm nay được đánh giá cao về chất lượng cũng như âm thanh, ánh sáng, góp phần không nhỏ cho phần thi của các thí sinh.
Sau khi trải qua các phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra top 10 và công bố top 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử gồm: Nguyễn Huỳnh Trúc Mai (SBD: 123), Nguyễn Thị Lệ Nam Em (SBD: 131), Nguyễn Thị Thảo Quyên (SBD: 191), Vương Thanh Tuyền (SBD: 258) và Nguyễn Thị Ngân Giang (SBD: 116).
Với câu trả lời không được suôn sẻ trong phần thi ứng xử song người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em vẫn được đánh giá là thí sinh nổi bật từ đầu cuộc thi cho đến đêm chung kết. Kết quả chung cuộc, cô gái sinh năm 1996 đến từ Tiền Giang Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015. Bên cạnh phần thưởng tiền mặt là 300 triệu đồng, Hoa khôi còn nhận được chiếc vương miện trị giá 500 triệu đồng. Nam Em sẽ đảm nhiệm vai trò Đại sứ du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trong suốt nhiệm kỳ. Ngoài danh hiệu cao nhất, Nam Em cũng giành giải "Thí sinh tài năng" với giọng hát ngọt ngào. Hiện cô là sinh viên năm hai trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở Hà Nội.
Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Huỳnh Trúc Mai – người từng lọt vào top 10 và đoạt danh hiệu Người đẹp Áo dài - Hoa hậu Việt Nam 2014. Cô cũng đoạt danh hiệu "Ứng xử hay nhất". Danh hiệu Á khôi 2 được trao cho nguời đẹp Vương Thanh Tuyền.
Bên cạnh các danh hiệu chính, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: "Người đẹp du lịch" được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thảo Quyên; “Người đẹp hình thể" thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Lệ Hằng; "Người đẹp áo dài" thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Ngân Giang; "Gương mặt khả ái" cho Nguyễn Thị Ny Na...
BTV
Bài viết khác
Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật
09/01/2025 - 06:20
Tối 11.1 tại Nhà hát Thành phố Hải Phòng, Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2024. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn, không chỉ nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc mà còn khơi dậy tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm nghệ thuật và văn học.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Văn nghệ sĩ cần chiếm lĩnh những đỉnh cao mới trong sáng tạo nghệ thuật
31/12/2024 - 06:00
Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ toàn quốc.
Chùm ảnh: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ
31/12/2024 - 04:09
Chiều 30/12/2024, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ.
Việt Nam – Huyền sử diễn ca: Thăng Long – Tứ Trấn hồi sinh qua lăng kính nghệ thuật
30/12/2024 - 21:03
Tối 29.12, chương trình nghệ thuật thực cảnh “Việt Nam – Huyền sử diễn ca: Thăng Long – Tứ Trấn” đã diễn ra tại khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội), thu hút sự quan tâm của hơn 1.600 người. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, tổng đạo diễn chương trình cùng lãnh đạo các cục, vụ, các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL.
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Việt Nam – Huyền sử diễn ca" "Thăng Long – Tứ Trấn”
28/12/2024 - 23:59
Tối 28/12, tại 19C Hoàng Diệu, dưới tiết trời đầu đông Hà Nội, 450 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên và thiếu nhi đã dốc toàn bộ tâm huyết trong buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật thực cảnh “Việt Nam – Huyền sử diễn ca” “Thăng Long – Tứ Trấn”. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tạ Quang Đông – đồng thời là tổng đạo diễn của chương trinh, buổi tổng duyệt diễn ra đầy ấn tượng và trọn vẹn sự độc đáo.
CÔNG BỐ 35 TÁC PHẨM VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT ĐƯỢC NGHIỆM THU TRONG CUỘC PHÁT ĐỘNG SÁNG TÁC “SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN”
28/12/2024 - 15:52
Sáng ngày 28/12, tại Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trọng thể Lễ công bố các tác phẩm văn học, nghệ thuật được nghiệm thu trong cuộc phát động sáng tác với chủ đề “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2022 -2025.