Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội hiến máu với thông điệp "Trao yêu thương để nhận lại"
06/03/2021 - 00:47
Sáng nay, 6/3, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp cùng Viện huyết học - truyền máu trung ương tổ chức ngày hội "Trao yêu thương để nhận lại".
Sáng nay, 6/3, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp cùng Viện huyết học - truyền máu trung ương tổ chức ngày hội "Trao yêu thương để nhận lại".
Sự kiện do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà hát Tuổi trẻ cùng Công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, kết hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Trao yêu thương để nhận lại” với mong muốn đóng góp một chút yêu thương cho xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và lan tỏa hành động cao đẹp của việc hiến máu cứu người.
Tết Tân Sửu 2021 là một Tết đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình trạng khan hiếm máu càng trầm trọng. Chính vì vậy đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, lan tỏa hình ảnh đẹp đến với xã hội.
Tham gia sự kiện ý nghĩa này có ông Nguyễn Tuấn Linh: Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL ; Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VHTTDL; Thạc sĩ Lê Lâm , Phó Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương.
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản nhấn mạnh: "Thực hiện đạo lý thương người như thể thương thân, trong lúc hoạn nạn rất cần sự giúp đỡ, bên cạnh sự nhường cơm sẻ áo cũng rất cần sự giúp đỡ bằng những giọt máu đào để mang lại sự sống cho người bệnh". Ông Trần Huy Toản cũng cho biết thêm, Công đoàn Bộ đã rất nhiều lần phát động phong trào hiến máu tình nguyện, nhất là năm nay tình hình dịch bệnh phức tạp, việc Công đoàn Bộ phối hợp với các đơn vị phát động phong trào này lại càng thêm có ý nghĩa, giúp cho việc cứu chữa người bệnh được kịp thời hơn. Đặc biệt với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi sẽ giúp cho phong trào lan tỏa mạnh mẽ hơn.
NSƯT Chí Trung phát biểu tại Lễ phát động
Ngày hội thu hút đông đảo các nghệ sĩ, cán bộ, người lao động Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.
Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ, người lao động của nhà hát tuổi Trẻ và các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã có mặt để tham gia buổi hiến máu.
Diễn viên Thu Quỳnh tự hào vì là một trong những người hiến máu đầu tiên của sự kiện lần này. Cô cũng từng tham gia chương trình hiến máu của Bộ VHTTDL năm 2020.
Tuy là lần đầu tiên hiến máu của diễn viên Lương Thu Trang nhưng cô vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.
Các đại biểu, khách mời cùng các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm trong sự kiện./.
Minh Khánh - Đăng Huy
Bài viết khác
Uy lực khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại lễ A80
03/09/2025 - 14:40
Trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Quảng trường Ba Đình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trình diễn hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa và tự chủ quốc phòng.
Chiêm ngưỡng sức mạnh của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam
03/09/2025 - 10:35
Từ những ca nô vũ trang ngày đầu thành lập, đến nay lực lượng vũ trang trên biển đã có nhiều máy bay, tàu hiện đại, đa chủng loại, như máy bay thủy phi cơ, máy bay tuần thám biển, trực thăng săn ngầm, tàu ngầm Kilo 630, tàu hộ vệ tên lửa, tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo, tàu phóng lôi, tàu tuần tiễu, tàu săn ngầm, tàu quét mìn, tàu tuần tra đa năng, tàu cứu hộ đa năng, tàu vận tải đa năng…
Đoàn quân nhân 4 nước diễu binh trên Quảng trường Ba Đình ngày 2/9
03/09/2025 - 10:32
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình có 4 khối quân đội đến từ Trung Quốc, Liên bang Nga, Lào và Campuchia.
Cận cảnh dàn thiết bị, khí tài của quân đội nhân dân Việt Nam tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
03/09/2025 - 10:29
Sáng 2/9, hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.
Rạng rỡ khối quần chúng tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
03/09/2025 - 10:25
13 khối quần chúng tham gia diễu hành đã khắc họa sức mạnh của tinh thần đoàn kết, khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Kéo dài thời gian Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đến hết ngày 15/9/2025
03/09/2025 - 10:22
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 02/9/2025 về việc kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.