Bộ VHTTDL: Gặp mặt các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc Ngành VHTTDL năm 2014

11/02/2015 - 15:27  

(NTBD) – Tại buổi lễ, 59 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2014 đã vinh dự được Bộ VHTTDL trao tặng Cúp lưu niệm.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng lưu niệm cho các nghệ sĩ, diễn viên. (Ảnh: CTTĐT)

Ngày 10/02, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt 59 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc Ngành văn hoá, thể thao và du lịch năm 2014. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo các Tổng cục, Vụ thuộc Bộ đã tới dự.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc vào sự phát triển của toàn ngành trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh, năm 2014, Ngành văn hoá, thể thao và du lịch cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với tinh thần “Trách nhiệm, kỷ cương, tiết kiệm, hiệu quả”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2014, thiết thực đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của Chính phủ và của cả nước.
Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2014, Đảng và Nhà nước đã dành cho Ngành sự quan tâm lớn. Tại Hội nghị Trung ương 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đây là văn kiện quan trọng của Đảng, sự kiện lớn đối với Ngành, đánh dấu một bước phát triển mới, khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của văn hoá trong đời sống kinh tế-xã hội. Hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan thường trực tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong hai năm 2014-2015. Công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hoá tiếp tục đạt được kết quả quan trọng.
Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được tổ chức thành công với 57 kỷ lục quốc gia được xác lập. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ II; thể thao thành tích cao đạt nhiều kết quả nổi bật, tham dự đầy đủ các kỳ đại hội OLYMPIC, ASIAD, SEA GAMES, các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế, giành được huy chương, thành tích.
Nghị quyết số 92/NQ-CP của Chính phủ được ban hành, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho phát triển du lịch. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8 triệu lượt, tăng 4%, khách du lịch nội địa ước đạt 38,5 triệu lượt, tăng 10%, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 230 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2013.
Bộ trưởng khẳng định, cùng với những kết quả chung của toàn ngành, trong đó có sự đóng góp rất lớn của diễn viên, hoạ sỹ, nhiếp ảnh, các doanh nhân trong lĩnh vực du lịch và các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương. Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả và thành công của các cá nhân được biểu dương trong năm 2014.
Dịp này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Cúp lưu niệm cho 59 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc của ngành trong năm 2014.

BTV

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.