Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại Cần Thơ

08/04/2022 - 08:20  

Chiều 7/4, tại thành phố Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại TP. Cần Thơ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu gợi mở buổi làm việc, trên tinh thần nói thẳng, nói thật, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tại TP.Cần Thơ báo cáo cụ thể về những tồn tại, vướng mắc để tập trung tháo gỡ nhằm thúc đẩy chất lượng hoạt động chuyên môn trong thời gian tới.

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Cần Thơ Nguyễn Minh Thơ cho biết, hiện nay nhà trường đang có 825 học sinh, sinh viên theo học hệ chính quy ở trình độ cao đẳng với 4 ngành, nghề; trung cấp với 5 ngành, nghề.

Về kết quả tuyển sinh, năm 2021, chỉ tiêu của trường là 260, số nhập học là 303 (đạt 116,5%). Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Minh Thơ, so với quy mô thì tiêu chí tuyển sinh của nhà trường hiện vẫn còn hạn chế. Vì vậy, trường đề nghị Bộ quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, phương tiện phục vụ tuyển sinh.

Theo ông Trần Chí Quân - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ cho biết, hiện đơn vị quản lý, tập huấn và đào tạo trên 200 VĐV đội tuyển và đội tuyển trẻ thể thao. Theo thống kê, các đội tập huấn tại Trung tâm đã tham dự 11 giải thể thao cấp khu vực, toàn quốc và quốc tế và mang về 92 huy chương các loại.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Với yêu cầu phát triển thực tiễn của ngành Thể thao trong thời gian qua, ông Trần Chí Quân đề nghị lãnh đạo Bộ cho phép mở rộng diện tích của Trung tâm, bổ sung thêm biên chế, thiết bị luyện tập để đáp ứng, không ngừng nâng cao hoạt động chuyên môn.

Buổi làm việc cũng nghe đại diện Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật TP. Cần Thơ báo cáo về tình hình trong hoạt động trong thời gian qua.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ Trương Công Quốc Việt cho biết, thời gian qua, các đơn vị thuộc Bộ trên địa bàn TP. Cần Thơ đã có sự gắn bó mật thiết, hỗ trợ các hoạt động chuyên môn của Sở. Qua đó, giúp cho lĩnh vực VHTTDL tại TP. Cần Thơ không ngừng phát triển trong thời gian qua.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Bộ trưởng tham quan cơ sở vật chất Trường cao đẳng Du lịch Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng thuộc Bộ cũng giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của các đơn vị tại TP.Cần Thơ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành nhưng các đơn vị của Bộ trên địa bàn TP. Cần Thơ đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các vận động viên thể thao ưu tú cho thể thao nước nhà.

Bộ trưởng cho rằng, cả hai đơn vị đã có nhiều cố gắng trong công tác sắp xếp đội ngũ, cải tiến đào tạo đáp ứng được thị trường, luôn giữ được mối quan hệ với địa phương để phát huy được sức mạnh. Đây là tín hiệu rất vui và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, so với yêu cầu thực tiễn thì sự phát triển hiện nay của các đơn vị thuộc Bộ trên địa bàn TP. Cần Thơ vẫn chưa đạt được yêu cầu đề ra.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trồng cây lưu niệm tại Trường cao đẳng Du lịch Cần Thơ.

"Trường cao đẳng Du lịch Cần Thơ cần đón đầu sự phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Phải xem còn dư địa nào nữa không?" - Bộ trưởng đặt vấn đề và gợi ý, nhà trường cần có nghiên cứu về vấn đề du lịch miệt vườn. Khi tập trung nghiên cứu sâu vào lĩnh vực hoạt động thì nhà trường sẽ đưa ra được những sáng kiến để ứng dụng với thực tiễn phát triển của ngành, từ đó để gắn với đầu ra trong công tác đào tạo.

"Nhà trường phải nỗ lực cố gắng hơn nữa thực sự trở thành trung tâm đào tạo có danh tiếng nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và các tỉnh miền Nam nói chung về lĩnh vực Du lịch" - Bộ trưởng bày tỏ kỳ vọng.

Đối với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ, Bộ trưởng cho rằng cần lưu tâm đến vấn đề kinh tế thể thao, cần làm rõ được khái niệm thì mới có được hướng đi đúng, bài bản về vấn đề này. Bên cạnh đó, cần chú ý đến việc phát hiện nguồn lực thông qua các Hội khỏe phù đổng, giải thể thao quần chúng ở cơ sở, địa phương để tránh việc tài năng thể thao đang bị bỏ ngỏ.

Đối với Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học, nghệ thuật Cần Thơ, Bộ trưởng lưu ý cần khắc phục những khó khăn về con người, về cơ sở vật chất để các hoạt động đi vào thực chất, có hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại Cần Thơ - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham quan Trung tâm sáng tác của Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học, nghệ thuật Cần Thơ.

Nhấn mạnh phương châm hành động của Bộ VHTTDL suốt nhiệm kỳ là "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến", chủ đề công tác năm 2022 của ngành VHTTDL là "Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ", Bộ trưởng cho rằng, mỗi đơn vị phải có slogan hành động riêng của mình để đặt ra mục tiêu cố gắng.

"Phải trăn trở, lao tâm khổ tứ vì ngành của chúng ta luôn được Đảng, Nhà nước và cả xã hội quan tâm. Bên cạnh với đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động cần bố trí cán bộ theo tiêu chí không chỉ thuần túy là bằng cấp mà phải năng động, đa dạng trong chuyên môn" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng lưu ý các đơn vị thuộc Bộ tại TP. Cần Thơ cần nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Lãnh đạo Bộ. Bộ sẽ luôn đồng hành, góp thêm tiếng nói với địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn mà các đơn vị kiến nghị tại buổi làm việc này.

Bộ trưởng cũng lưu ý các đơn vị chức năng thuộc Bộ, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình cần tích cực hỗ trợ tối đa cho các đơn vị thuộc Bộ tại TP. Cần Thơ./.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết khác

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên

14/03/2022 - 21:00

Sáng nay 14/3, tại Khu di tích Lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ. Đầu giờ sáng, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham dự lễ dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đưa ra 04 nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và 03 nhiệm vụ về công tác cán bộ

14/03/2022 - 15:15

Sáng 14/3, tại Nam Đàn, Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ. Báo điện tử Tổ Quốc xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại sự kiện này.

Bộ GDĐT và Bộ VHTTDL ký kết Chương trình Sức khỏe học đường

11/02/2022 - 15:55

Ngày 10/02 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Tại đây đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ VHTTDL về công tác y tế trường học, chăm sóc sức khoẻ trẻ em, học sinh, sinh viên giai đoạn 2022-2026.

NSƯT Trần Ly Ly người nữ đầu tiên người đứng đầu ngành nghệ thuật biểu diễn

08/02/2022 - 15:15

Sáng nay, tại Cục Nghệ thuật biểu diễn - 32 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho NSƯT Trần Ly Ly.

NSƯT Trần Ly Ly được bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

29/01/2022 - 21:27

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ngày 27.1.2022. Người được bổ nhiệm là NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1.2.2022.

Ngành nghệ thuật biểu diễn nỗ lực vượt khó trong bối cảnh dịch Covid-19

21/01/2022 - 16:55

Sáng nay (21.1) tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghệ thuật biểu diễn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện một số Hội chuyên ngành Trung ương, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật Trung ương và Hà Nội, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang nhân dân...