Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 theo đúng tiến độ đề ra
14/04/2022 - 10:00
Chiều ngày 13/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương - Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31.
Triển khai khẩn trương, tích cực
Báo cáo tại cuộc họp cho biết, trong thời gian qua, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã được triển khai tích cực, khẩn trương. Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các công trình do Bộ VHTTDL quản lý đã cơ bản hoàn thành. Một số hạng mục của Sân vận động thể thao Quốc gia, Cung thể thao dưới nước sẽ hoàn thành lắp đặt trước ngày 15/4. Đối với công trình do địa phương quản lý, hầu hết đã hoàn thành trước ngày 30/3/2022. Một số công trình đang bước vào giai đoạn chỉnh trang ở khâu cuối cùng.
Đối với công tác chuyên môn kỹ thuật, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã ban hành Điều lệ thi đấu, sách hướng dẫn kỹ thuật, dự kiến chương trình thi đấu của các môn; triển khai hệ thống đăng ký trực tuyến (đến hết ngày 12/4 đã tiếp nhận đăng ký của 9.727 khách quốc tế trên hệ thống đăng ký thẻ và cán bộ 7.272 cán bộ, vận động viên trên hệ thống đăng ký thi đấu); tổ chức các hoạt động bốc thăm chia bảng đối với các môn thi đấu tập thể.
Công tác chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thi đấu tại SEA Games 31 cũng được triển khai khẩn trương, bài bản. Tổng cục TDTT đã tổ chức các hoạt động thi đấu tiền SEA Games, tăng cường tập huấn, thi đấu cọ xát cho các đội tuyển dự SEA Games 31.
Về công tác thông tin truyền thông, Ban Tổ chức SEA Games 31 và các địa phương liên quan đã bắt đầu triển khai hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan trên các tuyến phố, địa điểm tổ chức. Công tác lễ tân, khánh tiết cũng được triển khai tích cực, theo đó đã tuyển chọn và đào tạo 3.000 tình nguyện viên; phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đề xuất miễn visa/thị thực nhập cảnh cho các trọng tài, quan chức kỹ thuật không mang quốc tịch ASEAN…
Cũng tại buổi làm việc, Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã nghe đại diện Tiểu ban An ninh và Tiểu ban Y tế báo cáo về công tác chuẩn bị. Đến nay, Tiểu ban An ninh đã ban hành rất nhiều phương án đảm bảo an ninh từ sớm, từ xa. Trong đó, chú trọng công tác đón, dẫn đoàn, đảm bảo an ninh trật tự tại sân bay. Được biết, Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã ban hành phương án phân công chi tiết, bố trí, triển khai trong toàn lực lượng.
Theo đại diện Bộ Y tế, hiện nay các cơ quan chuyên môn đang trình phương án về hướng dẫn y tế đối với các đoàn, thành viên tham gia SEA Games 31. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phương án chính thức.
Tạo mọi điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại SEA Games 31
Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần đi thẳng vào những vướng mắc của các phần việc phục vụ tổ chức SEA Games 31. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trực tiếp trao đổi hướng tháo gỡ sau khi nghe đại diện các Tiểu ban báo cáo.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng một lần nữa nhấn mạnh lại chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với việc tổ chức SEA Games 31. Theo đó, SEA Games 31 được tổ chức nhằm khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, con người Việt Nam trong khu vực.
Với tinh thần đó, Bộ trưởng yêu cầu các Tiểu ban, nhất là Tổng cục Thể dục Thể thao cần triển khai các công việc một cách chủ động, khẩn trương, dồn toàn lực, làm ngày làm đêm để hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.
Đi vào từng phần việc cụ thể, Bộ trưởng đề nghị đại diện Bộ Y tế khẩn trương báo cáo lãnh đạo Bộ sớm ban hành Hướng dẫn phòng, chống dịch để Tiểu ban Thông tin truyền thông cập nhật lên trang web của Đại hội, thông tin đến các đoàn tham gia SEA Games 31.
Bộ trưởng cũng yêu cầu tạo mọi điều kiện cho báo chí quốc tế và trong nước tác nghiệp tại Đại hội. Theo đó, Tiểu ban Thông tin truyền thông cần khẩn trương xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng Tiểu ban Hậu cần để lên phương án đảm bảo việc di chuyển cho báo chí trong quá trình diễn ra Đại hội.
Đối với một số đề xuất của một số Đoàn thể thao tham dự SEA Games 31, Bộ trưởng yêu cầu Tiểu ban Lễ tân khánh tiết làm việc với các đơn vị liên quan để sớm trình Chính phủ cho ý kiến.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị nghệ thuật được giao dồn lực, huy động lực lượng, phối hợp tốt với thành phố Hà Nội để tổ chức một Lễ khai mạc thành công, để lại nhiều dấu ấn.
Trên tinh thần đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, Bộ trưởng yêu cầu Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn tiếp tục phát huy vai trò "tổng chỉ huy" tại Tổng cục TDTT, đồng thời, tăng cường kiểm tra các điểm thi đấu, nếu vướng mắc phải tích cực phối hợp với các địa phương để xử lý, tháo gỡ.
Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, hàng tuần sẽ chủ trì các buổi làm việc để nghe báo cáo tiến độ, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc mọi phần việc chuẩn bị cho SEA Games 31./.
Bài viết khác
KHAI MẠC LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC - 2025: LAN TỎA TINH HOA NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU TRUYỀN THỐNG
21/10/2025 - 05:00
Tối ngày 20 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ Khai mạc “Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025”
LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC – 2025: BẮC NINH SÔI ĐỘNG, NGHỆ SĨ BÙNG NỔ
20/10/2025 - 11:36
Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Ban Tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã tiến hành cuộc họp với các trưởng đoàn nghệ thuật để rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất của sân khấu Chèo trong năm nay.
Festival Piano Talent Toàn quốc 2026 - Hành trình chắp cánh tài năng âm nhạc Việt vươn tầm quốc tế
11/10/2025 - 22:28
Tiếp nối thành công rực rỡ của hai mùa giải 2024 và 2025, ngày 11/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam đã chính thức phát động Festival Piano Talent Toàn quốc 2026 với chủ đề “Lan tỏa cảm xúc - Kết nối đam mê”.
Gắn kết các thế hệ - xây dựng văn hóa cơ quan
05/10/2025 - 18:39
Chiều ngày 5/10, tại Cục Nghệ thuật biểu diễn, dưới sự chủ trì của NSND Nguyễn Xuân Bắc - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã diễn ra cho con em cán bộ cơ quan, đây không chỉ là một hoạt động vui chơi mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt văn hóa, tinh thần và gắn kết nội bộ.
Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước
03/09/2025 - 23:21
Ngày 3.9.2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 đã gửi Thư cảm ơn. Văn Hoá điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương.
Uy lực khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại lễ A80
03/09/2025 - 14:40
Trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Quảng trường Ba Đình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trình diễn hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa và tự chủ quốc phòng.