Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ

24/03/2025 - 20:40  

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ cho biết, sau khi có quyết định thành lập Đảng ủy Chính phủ, Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ đã nhanh chóng thành lập các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Chính phủ, trong đó có Ban Tuyên giáo và Dân vận.

Trong bối cảnh vừa ổn định bộ máy, nơi làm việc, đồng thời không bỏ sót nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trước mắt là phải tập trung xây dựng Ban để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ chủ trì cuộc họp.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ đề nghị lãnh đạo và cán bộ Ban cần quyết tâm:

Thứ nhất, phải nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong, kiện toàn Chi bộ và các tổ chức theo quy định.

Thứ hai, rà soát để tham mưu, trình Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ ban hành Kế hoạch công tác năm 2025 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ; Tham mưu, trình Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ ban hành quyết định về chức năng, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ; Xây dựng Quy chế làm việc của Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ.

Bộ trưởng nhấn mạnh đây là 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách mà Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ phải hoàn thành trong thời gian tới.

Trong đó, Bộ trưởng lưu ý việc xây dựng Kế hoạch công tác phải có tầm nhìn phù hợp, có trọng tâm trọng điểm; Kế hoạch công tác phải có nội dung rõ ràng, cụ thể, không đi theo lối mòn, gắn với các yếu tố đặc thù và nguồn lực để thực thi. Kế hoạch công tác sẽ là cẩm nang hành động của Ban.

Với Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, Bộ trưởng cho biết, đây là cơ sở pháp lý để Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ hoạt động. Vì vậy, chức năng nhiệm vụ phải được xác định rõ ràng, đúng phạm vi, không bỏ sót nhưng không ôm đồm. Cố gắng lượng hóa, tăng tính định lượng, giảm định tính để vận hành.

Về Quy chế làm việc, Bộ trưởng đề nghị phải xây dựng thảo luận kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ tập thể để xây dựng quy chế phù hợp, rõ ràng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ phát biểu tại cuộc họp.

Thứ ba, sau khi kiện toàn tổ chức, kiện toàn nhân sự lãnh đạo Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ, tập thể lãnh đạo và cán bộ Ban phải xây dựng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ thực sự đoàn kết, làm việc chuyên nghiệp, có sản phẩm đầu ra rõ ràng.

Thứ tư, cán bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ phải không ngừng trui rèn bản lĩnh chính trị, có lập trường tư tưởng vững vàng. Đồng thời phải tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, xây dựng môi trường văn hóa trong công việc.

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng, làm cán bộ tuyên giáo, dân vận thì phải có kỹ năng thuyết phục, tuyên truyền, biết cách xử lý thông tin và các vấn đề về truyền thông. Đặc biệt, trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, phải liên tục cập nhật, ứng dụng công nghệ để nắm bắt, xử lý thông tin và đưa ra những thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời./.

Theo https://bvhttdl.gov.vn/

Bài viết khác

Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

10/04/2026 - 14:01

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

09/04/2026 - 15:29

Sáng 8/4, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ VHTTDL hướng dẫn áp dụng một số điều của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP về hoạt động nghệ thuật biểu diễn

08/04/2026 - 15:31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc hướng dẫn áp dụng các Điều 10, 13 và 16 của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN: PHÁT HUY DÂN CHỦ, TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT, NÂNG CAO HIỆU QUẢ THỰC THI NHIỆM VỤ

20/03/2026 - 21:32

Sáng nay, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2025 với sự tham dự của Lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và đoàn kết.

[Ảnh] Không khí bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Xuân Đỉnh, thành phố Hà Nội

16/03/2026 - 09:31

Sáng 15/3, lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Xuân Đỉnh, Hà Nội) đã được diễn ra trang trọng.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm việc tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc

13/03/2026 - 09:33

Ngày 12/3, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc.