Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhận Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga

12/06/2015 - 12:25  

(NTBD) – Với những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã vinh đự được trao tặng Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga.

Đại sứ K.V.Vnukov thừa uỷ quyền của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin
trao Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga cho Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh. (Ảnh: VOV)

Đây là phần thưởng cao quý cấp Chính phủ Liên bang Nga trao tặng cho nhà hoạt động nhà nước và chính trị nổi tiếng của Việt Nam.
Tại lễ kỷ niệm 25 năm Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2015) được tổ chức tại Hà Nội vào chiều tối ngày 11/6, thừa uỷ quyền của Tổng thống Liên bang Nga, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam K.V.Vnukov đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga cho Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh.
Phát biểu tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bày tỏ: “Qua Ngài Đại sứ, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin, Chính phủ Liên bang Nga đã ghi nhận những đóng góp trong việc quảng bá nền văn hóa Nga cũng như thúc đẩy, tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - LB Nga. Phần thưởng cao quý này không chỉ là vinh hạnh cho cá nhân tôi, mà còn là vinh dự lớn của Ngành văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam...
Với cương vị Bộ trưởng Bộ VHTTDL nước CHXHCN Việt Nam, tôi sẽ không ngừng cố gắng, cùng các đồng nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong sự nghiệp phát triển nền văn hóa Nga và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, xứng đáng với những ghi nhận mà Ngài Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin và Chính phủ Liên bang Nga đã dành cho Ngành văn hóa, thể thao và du lịch và cá nhân tôi”.

BTV

Bài viết khác

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023

02/12/2023 - 22:00

Hội đồng giám khảo khẳng định, cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023 đã phát hiện được nhiều tài năng mới, triển vọng cho âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023

27/11/2023 - 09:00

Tối ngày 26/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Cuộc thi Âm nhạc mùa thu - 2023" và "Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023".

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.