Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại Vĩnh Phúc

05/03/2015 - 15:16  

(NTBD) – Ngày 04/3, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ VHTTDL có chuyến kiểm tra công tác tổ chức và quản lý lễ hội tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên (Vĩnh Phúc).

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác Bộ VHTTDL
kiểm tra công tác tổ chức và quản lý lễ hội tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: CTTT)

Tại Khu danh thắng Tây Thiên, Bộ Hoàng Tuấn Anh và Đoàn công tác Bộ VHTTDL đã đi thị sát công tác tổ chức, đón tiếp du khách, vệ sinh môi trường, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và các dịch vụ trong khuôn viên lễ hội; đồng thời, kiểm tra việc tổ chức, sắp xếp hàng quán, hòm công đức tại các nơi thờ tự; lắng nghe phản ánh của cán bộ, nhân dân và du khách địa phương về công tác quản lý và tổ chức Lễ hội Tây Thiên Xuân Ất Mùi 2015.
Qua kiểm tra, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những cố gắng của tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác quản lý, tổ chức các lễ hội truyền thống, công tác đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng các công trình văn hóa.
Để chuẩn bị tốt hơn nữa cho mùa lễ hội 2015, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc cần tăng cường các hoạt động quảng bá nhằm thu hút du khách trên cả nước; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động tại lễ hội; nâng cao năng lực và hiệu quả làm việc của Ban chỉ đạo và Ban tổ chức lễ hội; tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng lưu ý, để khu di tích danh thắng Tây Thiên phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa, lịch sử, tỉnh Vĩnh Phúc cần đảm bảo việc xây mới, trùng tu, tôn tạo các điểm di tích theo đúng các quy định của Nhà nước, nên dùng chữ quốc ngữ tại các điểm di tích để nhân dân dễ đọc, dễ hiểu.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục bổ sung, xây dựng các tiêu chí đáp ứng điều kiện công nhận Khu danh thắng Tây Thiên là di sản văn hóa quốc gia đặc biệt; từ đó, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ trong thời gian tới.

BTV

Bài viết khác

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023

30/09/2023 - 23:35

Tối ngày 30/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

Nỗ lực góp phần gìn giữ nghệ thuật Cải lương

28/09/2023 - 15:24

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023 là nỗ lực, là “đòn bẩy” mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) gìn giữ sân khấu truyền thống.