Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hội kiến Tổng thống và Thủ tướng Singapore

06/06/2015 - 13:27  

(NTBD) - Nhân dịp chuyến công tác đến Singapore và tham dự Lễ khai mạc SEA Games 28, tối 5.6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có các cuộc hội kiến Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hội kiến Tổng thống Singapore

Tại các cuộc hội kiến với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, hai nhà lãnh đạo Singapore hoan nghênh và trân trọng cảm ơn Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu tham dự SEA Games 28 tại Singapore.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thông báo với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về chuyến công tác lần này của đoàn công tác Bộ VHTTDL. Ngoài việc tham dự SEA Games 28, Đoàn công tác của Bộ đã tổ chức thành công chương trình quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu hang động Sơn Đoòng tới du khách đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chúc mừng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã tổ chức thành công sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam tại Singapore, Thủ tướng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hiệu quả hơn nữa việc hợp tác văn hoá, thể thao, phát triển du lịch để xứng tầm với quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng, Việt Nam là quốc gia có sự phát triển nhanh về du lịch, với nhiều cảnh quan phong phú, đa dạng và có nhiều tiềm năng phát triển lĩnh vực này, nhiều địa danh nổi tiếng được du khách trên thế giới đến thăm quan, trong đó hang Sơn Đoòng là điểm đến mới. Điều đặc biệt, Thủ tướng Singapore cho biết, ông biết đến Sơn Đoòng và rất ấn tượng về địa danh này vì đây là hang động lớn nhất thế giới mới được phát hiện tại Việt Nam. “Nếu đến Việt Nam, tôi hy vọng sẽ được đến tham quan hang Sơn Đoòng”, Thủ tướng Singapore nói.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trân trọng mời Thủ tướng Singapore sắp xếp thời gian tham quan hang động Sơn Đoòng và các di sản văn hóa, các điểm du lịch nổi tiếng khác trong dịp Ngài Thủ tướng sang thăm Việt Nam. 
Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đã có các cuộc hội kiến với Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phankham Viphavanh; gặp gỡ và trao đổi với Bộ trưởng Bộ Thể thao & Thanh niên Singapore Lawrence Wong và Bộ trưởng phụ trách thể thao các nước ASEAN.

Nguồn: BVH

Bài viết khác

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023

02/12/2023 - 22:00

Hội đồng giám khảo khẳng định, cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023 đã phát hiện được nhiều tài năng mới, triển vọng cho âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023

27/11/2023 - 09:00

Tối ngày 26/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Cuộc thi Âm nhạc mùa thu - 2023" và "Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023".

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.