Biểu diễn nghệ thuật phục vụ đồng bào chiến sĩ vùng cao
31/03/2015 - 13:31
(NTBD) – Vừa qua, các nghệ sĩ Đoàn kịch 1 và Đoàn kịch 2 của nhà hát Tuổi Trẻ đã có chuyến công tác đặc biệt với 10 buổi biểu diễn phục vụ đồng bào chiến sĩ các tỉnh Sơn La, Hà Giang.
![]() |
| Cảnh trong vở "Lời thề thứ 9. (Ảnh: Internet) |
Đây là hoạt động được triển khai theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể Thao vào Du lịch nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào và chiến sĩ các tỉnh miền núi và biên giới.
Tại Sơn La, trên 40 gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng (NSND Lê Khanh, NSUT Đức Khuê, NSUT Ngọc Huyền...) của Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ đã mang tới đồng bào tại những địa phương thuộc diện nằm trong những huyện được xếp loại nghèo nhất trên cả nước như: Yên Châu, Quỳnh Nhai, thành phố Sơn La, Thuận Châu của tỉnh Sơn La những chương trình ca nhạc, kịch ngắn và vở diễn “Lời thề thứ 9” của tác giả Lưu Quang Vũ.
Tại Hà Giang, gần 20 nghệ sĩ (NSƯT Minh Hằng, Quang Ánh, Như Lai, Thanh Tú...) của Đoàn kịch 1 Nhà hát Tuổi trẻ đã vượt gần 400 km đường đèo dốc hiểm trở qua từng chốt biên giới và đồn biên phòng của 6 đồn cửa khẩu của tỉnh Hà Giang như: Thanh Thủy, Bản Máy, Xín Mần, Nghĩa Thuận, Đồng Văn, Phó Bảng để biểu diễn nhiều tiểu phẩm kịch, ca nhạc, tặng quà và giao lưu với các chiến sĩ biên phòng.
Thông qua những chuyễn lưu diễn đầy ý nghĩa này, đồng bào và chiến sĩ các tỉnh miền núi và biên giới có cơ hội tiếp cận và thưởng thức những tác phẩm sân khấu có giá trị cùng những chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn và đặc sắc, từ đó đời sống tinh thần của đồng bào và chiến sĩ được ngày một nâng cao, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong lao động và sản xuất.
BTV
Bài viết khác
{Infographic} Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn
08/07/2026 - 05:57
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định về phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập và biểu diễn đối với viên chức, người lao động hoạt động đặc thù về nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập nbvghệ thuật biểu diễn, đơn vị nghệ thuật biểu diễn thuộc lực lượng vũ trang.
“Anh sẽ đến cùng cơn mưa” trong ATVNCG: Âm nhạc Việt Nam chạm đến trái tim quốc tế
08/07/2026 - 05:51
Trong bối cảnh hội nhập văn hóa toàn cầu, nghệ thuật Việt Nam đang không ngừng khẳng định vị thế và sức sáng tạo mạnh mẽ.
DIFF 2026: Đêm nghệ thuật đa sắc lan tỏa giá trị văn hóa toàn cầu
14/06/2026 - 14:56
Không chỉ là cuộc tranh tài pháo hoa, đêm thi thứ ba DIFF 2026 còn mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc, khẳng định vai trò của văn hóa như nhịp cầu kết nối cộng đồng và các quốc gia.
CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN ĐẨY MẠNH NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, ỨNG DỤNG AI TRONG THỰC THI CÔNG VỤ
03/06/2026 - 05:33
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với hoạt động quản lý nhà nước, việc nâng cao năng lực số và khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Với tinh thần chủ động thích ứng và đổi mới, ngày 02/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số và ứng dụng AI cho toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị.
Khơi nguồn sức sống mới cho Cải lương từ những tài năng trẻ
23/05/2026 - 23:02
Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2026, không chỉ khép lại một tuần tranh tài sôi nổi của các nghệ sĩ trẻ, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về hành trình tiếp nối, gìn giữ và làm mới nghệ thuật Cải lương trong đời sống đương đại.
Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026 Mùa Dế Mèn nhiều "hoa thơm cỏ lạ"
22/05/2026 - 09:46
Ở mùa giải thứ 7, Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026 do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã có một "mùa bội thu" khi toàn bộ Top 10 Chung khảo đều được vinh danh với 6 Giải Khát vọng Dế Mèn và 4 Tặng thưởng. Đặc biệt, mùa giải năm nay còn đánh dấu bước phát triển mới khi Giải thưởng Lớn "Thành tựu trọn đời - Hiệp sĩ Dế Mèn" đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

