Bài ca khu cách ly chống dịch Covid-19 của Nguyễn Văn Chung gây sốt
09/07/2021 - 19:01
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa gây sốt cộng đồng mạng khi “chế” bản hit Chiếc khăn gió ấm thành Bài ca khu cách ly cổ động chống dịch Covid-19. Không chỉ đi vào lòng người thời dịch bệnh, mà đây còn là một bài hát mới trên giai điệu đậm ký ức một thời thế hệ 8x nên lại càng trở nên dễ thương hơn bao giờ hết.
Bài ca khu cách ly được thực hiện bởi: Dịch buồn quá phóng tác chơi: Nguyễn Văn Chung; Ở nhà buồn quá đàn Ukulele chơi: Trần Việt Dương; Bị cách ly buồn quá hát chơi: Hoàng Hải Dương; Rảnh quá dựng MV chơi: Mina Le & Tuno. Có thể thấy, dịch khiến công việc của nhiều người bị gián đoạn, đình trệ nhưng tinh thần sáng tạo của người nghệ sĩ thì vẫn luôn hiện hữu, phát triển với mong muốn đem lại tiếng cười và những điều tích cực cho xã hội.
Bài hát như một món quà tinh thần mà các nghệ sĩ muốn gửi gắm, dành tặng cho mọi người trong những ngày Covid-19 ngày càng “nóng” ở nước ta, nhất là TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ. Từ bản gốc được viết theo phong cách pop ballad nói về câu chuyện tình yêu đôi lứa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đem đến cho Bài ca khu cách ly một màu sắc âm nhạc mới, vừa lạ lại vừa quen. Cách ly nhau vài ngày, người ta check xem F mấy/ Còn ai dương tính ở đây?/ Giờ đây ở nhà là yêu nước/ Giờ đây chống dịch là yêu nước/ Chỉ mong sớm mai chẳng còn thêm khu cách ly… Xen kẽ trong đó còn có những lời nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tự khai báo y tế trung thực và quét mã QR ở những nơi mình từng đi qua.
Lời dẫn ca khúc cũng nói lên tình hình dịch bệnh hiện nay
Ca khúc vừa mới phát hành trên kênh Youtube và Tiktok đã nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích, bình luận của cộng đồng mạng. Chỉ sau một đêm, “sáng dậy vào Tiktok của mình giật mình luôn à! Từ một người bình thường giờ đây sắp thành hot tiktoker luôn rồi!” - nhạc sĩ tiết lộ khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ còn bày tỏ sự ủng hộ quyết định của TP.HCM về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 9.7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. “Thà là cố gắng 10, 15 ngày cho dứt điểm còn hơn cứ làng nhàng nửa vời 5K mà như 2,5K như bây giờ, vừa không làm ăn kinh doanh được gì vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Thật sự người dân Sài Gòn chúng ta ai cũng đã mệt rồi, công việc đình trệ, kế hoạch dang dở, thu nhập hao hụt, cuộc sống gò bó...suốt bao nhiêu ngày qua! Thôi thì thà chúng ta cố gắng, đừng sợ này sợ kia…Chúng ta hãy sẵn sàng và đồng lòng cố gắng nhé” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ.
Theo Báo Văn hóa
Bài viết khác
NSND Xuân Bắc nhận thêm nhiệm vụ mới
27/06/2025 - 07:12
NSND Xuân Bắc có tên trong danh sách 32 đồng chí được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2025-2030.
Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Lan tỏa tinh thần đổi mới, khát vọng phát triển
27/06/2025 - 06:55
"Khi lắng nghe bài phát biểu sâu sắc và truyền cảm hứng của Tổng Bí thư Tô Lâm, đặc biệt là cụm từ 'kỷ nguyên vươn mình của dân tộc' trong tôi như có luồng sinh khí mới. Từ cảm xúc ấy tôi viết lên giai điệu và ca từ của tác phẩm Vươn mình - Kỷ nguyên mới” - tác giả Trịnh Minh Ước chia sẻ về ca khúc đạt giải C Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Tri ân sâu sắc lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng
22/06/2025 - 22:06
Sáng ngày 22/6, trong không gian ấm cúng, trang trọng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng 12 đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình “Gặp mặt những người làm Báo gắn bó với Nghệ thuật biểu diễn và Văn học” - Hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tri ân lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng, khán giả nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025)
Tỏa sáng tài năng trẻ cùng những kiệt tác kinh điển trong đêm hòa nhạc đặc biệt “Chopin - Rimsky - Korsakov”
22/06/2025 - 21:04
Tối 21/6, tại Nhà hát Hồ Gươm - một không gian sang trọng và giàu giá trị nghệ thuật - Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội trình diễn đêm nhạc đặc biệt Chopin - Rimsky - Korsakov, quy tụ những kiệt tác bất hủ của âm nhạc cổ điển thế giới cùng sự góp mặt đáng mong đợi của hai tài năng piano trẻ xuất sắc: Nguyễn Đức Kiên và Lưu Danh Khôi.
Cục Nghệ thuật biểu diễn tặng hoa Chúc mừng Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
17/06/2025 - 16:25
Chiều ngày 16/6, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ông Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thay mặt Lãnh đạo Cục NTBD tặng hoa chúc mừng Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam -TS. NSND Đỗ Quốc Hưng.
Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối
10/06/2025 - 23:01
Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.