Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm 2023

12/04/2023 - 16:23  

Sáng ngày 12/4, tại trường Tiểu học Phúc Tân, đã diễn ra Ngày hội sách với chủ để "Thế giới diệu kì qua trang sách" do phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức. Hoạt động không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho thầy và trò mà còn là cơ hội để tình yêu sách được vun đắp và lan tỏa rộng rãi.

Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 69 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm năm 2023 - Ảnh 1.

Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm Hoàng Minh Hằng phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm Hoàng Minh Hằng chia sẻ: "Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách là sản phẩm văn hóa vô giá, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

Chính vì thế, ngày hội sách hôm nay, là dịp để chúng ta thêm một lần cùng nhau kết nối và bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa nhất tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, ngày hội đọc sách còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và ở quận Hoàn Kiếm - quận trung tâm của thủ đô Hà Nội nói riêng".

Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm năm 2023 - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn

Bên cạnh đó, qua nghe theo dõi hoạt động phát triển văn hóa đọc của ngành giáo dục những năm qua cùng với việc trực tiếp tham quan các hoạt động trong ngày hội sách, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cũng đã ghi nhận và đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo cũng như công tác tổ chức ngày hội sách hôm nay.

"Tôi thật sự phấn khởi và tự hào trước những việc mà thư viện các nhà trường đã làm được cũng như thành tích mà ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm trong nhiều năm qua. Đó là bằng chứng sinh động của quá trình phấn đấu và tinh thần nhiệt tình cống hiến của các thầy giáo, cô giáo vì sự phát triển của hệ thống thư viện nói riêng và sự nghiệp giáo dục của quận nhà nói chung" – ông Nguyễn Quốc Hoàn cho biết thêm.

Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm 2023 - Ảnh 3.

Các đại biểu đi tham quan khu trưng bày sách

Để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống "Dạy tốt - học tốt" của quận Hoàn Kiếm cũng như xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học, ông Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy và đẩy mạnh các các phong trào thi đua, các hoạt động thư viện bổ ích, sáng tạo; không ngừng đổi mới tư duy, vận dụng phương pháp giáo dục tiên tiến của thế giới vào việc nâng cao chất lượng công tác thư viện. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Ban, Ngành, Đoàn thể từ quận tới cơ sở cần thường xuyên quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển văn hóa đọc. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc xây dựng xã hội học tập và phong trào học tập suốt đời.

Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm năm 2023 - Ảnh 3.

Hoạt động trao tặng sách cho các trường học

Trong khuôn khổ của ngày hội đọc sách năm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh của 38 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đã hào hứng tham gia các hoạt động sôi nổi: Thi đặt lời mới cho làn điệu dân ca với nội dung tuyên truyền về sách, về tình yêu biển đảo quê hương và những nét đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; thi sân khấu hóa các tác phẩm văn học nổi tiếng hay các trích đoạn đặc sắc; thi sáng tác và sưu tầm, cảm nhận về những đoạn văn, đoạn thơ hoặc tác phẩm mà các em thấy ấn tượng và yêu thích trong quá trình đọc sách.

Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm năm 2023 - Ảnh 4.

Tưng bừng Ngày hội sách ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm năm 2023 - Ảnh 5.

Khu trưng bày, giới thiệu sách tại ngày hội

Bên cạnh đó, các trường cũng mang đến nhiều ý tưởng và thông điệp qua phần thiết kế cổng chào của ngày hội và các gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho các thầy cô giáo, các em học sinh mà còn là cơ hội để những người yêu sách được gặp gỡ, giao lưu; là cơ hội để tình yêu sách được vun đắp và lan tỏa rộng rãi, góp phần vào việc xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học quận Hoàn Kiếm thân thiện, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thời đại 4.0./.

Theo Báo Tổ quốc

Bài viết khác

Khai mạc Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 202

25/09/2023 - 18:41

Tối ngày 23/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, đã diễn ra Lễ Khai mạc Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

“Nhạc công” nhỏ tuổi nhất Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023

25/09/2023 - 18:13

Khán phòng của Nhà hát Cao Văn Lầu sáng ngày 25/9 thực sự “vỡ òa” trước sự xuất hiện của nhạc công nhí Phạm Gia Bảo. Em sinh năm 2016, tại Bạc Liêu, hiện đảm nhiệm vị trí chơi Đàn Nhị tại Dàn nhạc của Nhà hát Cao Văn Lầu.

Sẵn sàng cho Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023

23/09/2023 - 13:07

Sáng ngày 23/9, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, BTC Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023 tổ chức cuộc họp để rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị cho Cuộc thi. Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp cùng với sự tham gia của 24 đại diện đơn vị nghệ thuật tham gia Cuộc thi.

Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

19/09/2023 - 09:56

Đưa câu chuyện cổ tích quen thuộc lên sàn diễn xiếc là một việc làm hết sức táo bạo của NSND Tống Toàn Thắng – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. 24 suất diễn chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi và hè 2023 đã thu hút hàng ngàn khán giả nhí đến với sân khấu tròn rạp xiếc Trung ương.

Nhiều cung bậc cảm xúc trong chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc"

28/08/2023 - 23:50

Chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc" hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (1945-2023) đã diễn ra thành công rực rỡ trong không khí đầy tự hào cùng sự thăng hoa của muôn vàn cung bậc cảm xúc không thể nào quên.

Giai điệu Tổ quốc: Tôn vinh văn hóa bằng nghệ thuật

28/08/2023 - 14:55

Tối 27.8, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật Giai điệu Tổ quốc. Chương trình là hoạt động mở màn cho các sự kiện của Bộ VHTTDL kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28.8.1945- 28.8.2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2023).