Sẵn sàng cho Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023

23/09/2023 - 13:07  

Sáng ngày 23/9, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, BTC Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023 tổ chức cuộc họp để rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị cho Cuộc thi. Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp cùng với sự tham gia của 24 đại diện đơn vị nghệ thuật tham gia Cuộc thi.

Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu với sự tham gia của 60 thí sinh đến từ 24 đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu

Đến nay, công tác tổ chức Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023  tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã được chuẩn bị rất chu đáo và sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện. Qua đánh giá khái quát của Ban Tổ chức, các tiết mục dự thi của các thí sinh có nội dung, chủ đề phong phú, đa dạng bám sát với quy định của quy chế cuộc thi đề ra.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó phòng Nghệ thuật Cục Nghệ thuật biểu diễn, thành viên BTC Cuộc thi

Phát biểu tại cuộc họp ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ: Với mong muốn bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh nghệ thuật sân khấu Cải lương trong đời sống văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc thi tài năng nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân.

Toàn cảnh cuộc họp

Ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sở đã chỉ đạo Nhà hát Cao Văn Lầu chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác truyền thông và chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng… tốt nhất cho công tác tổ chức, nhằm góp phần tạo nên thành công của Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

BTC Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023

Thông tin về số lượng thí sinh, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó phòng Nghệ thuật Cục Nghệ thuật biểu diễn, thành viên BTC Cuộc thi cho biết, số lượng thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi năm nay khá đông, việc các thí sinh lựa chọn các trích đoạn mà trước đó đã có nhiều nghệ sĩ biểu diễn thành công cũng sẽ tạo nên hấp dẫn cho cuộc thi bởi để tạo dấu ấn, đòi hỏi các thí sinh phải không ngừng nỗ lực trong tập luyện và đòi hỏi phải tiếp tục sáng tạo, để tạo ra sự khác biệt so với các tiết mục đã biểu diễn trước đó.

Nhà hát Cao Văn Lầu, nơi diễn ra Cuộc thi 

Đại diện các đơn vị đánh giá, Cuộc thi được Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị rất chu đáo. Các nghệ sĩ mong muốn BTC, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi công tâm trong việc đánh giá về chất lượng của các tiết mục tham gia dự thi để tìm ra những tài năng mới, tạo lực lượng kế cận cho nghệ thuật Cải lương trong tương lai.

Công tác truyền thông được chuẩn bị chu đáo

Tối nay, Lễ Khai mạc Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h00 tại Nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu. Lễ Khai mạc được Đài Phát thanh Truyền hình Bạc Liêu truyền hình trực tiếp.

n

Thông tin về Cuộc thi được  tuyên truyền trên khắp các tuyến phố

Thùy Dương

Bài viết khác

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023

30/09/2023 - 23:35

Tối ngày 30/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

Nỗ lực góp phần gìn giữ nghệ thuật Cải lương

28/09/2023 - 15:24

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023 là nỗ lực, là “đòn bẩy” mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) gìn giữ sân khấu truyền thống.