Mang bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven tới khán giả yêu nhạc TPHCM
06/05/2015 - 19:15
(NTBD) - Bản giao hưởng nổi tiếng nhất trong các bản giao hưởng của thiên tài âm nhạc người Đức Ludwig van Beethoven - bản giao hưởng số 9 cung Rê thứ, op. 125, sẽ được các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế biểu diễn tại Nhà hát Thành phố vào tối 8 và 9/5 tới đây.
![]() |
Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành phố vào tối 8 và 9/5/2015. (Ảnh: Internet) |
Đây là chương trình hòa nhạc đặc biệt của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) trong năm 2015 với sự hợp tác của Dự án Transposition – Na Uy.
Chương trình có sự tham gia của một số nghệ sĩ opera quốc tế danh tiếng như: Siri Torjesen, Magnus Staveland, Cho Hae Ryong và Vũ Mạnh Dũng. Dàn hợp xướng chọn lọc gồm hơn 50 nghệ sĩ, dàn nhạc giao hưởng hùng hậu của HBSO và nhiều nghệ sĩ đàn violin, kèn đồng, kèn gỗ đến từ Na Uy. Chỉ huy và dàn dựng chương trình là nhạc trưởng nhiều danh tiếng tại các phòng hòa nhạc châu Âu Terje Mikkelsen.
Bản Giao hưởng được ca ngợi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất và được biết đến nhiều nhất trong nền Âm nhạc Cổ điển châu Âu. Tác phẩm được lựa chọn làm bài ca chính thức của Liên Minh Châu Âu, được vang lên trong hầu hết nghi lễ chính thức của Thế Vân Hội từ thế kỷ 20 và cũng đã được mang lên phát trên mặt trăng như một thông điệp nhân ái của con người gửi tới những nền văn minh ngoài hành tinh.
BTV
Bài viết khác
“Quà tháng 5 dâng Người”: Bản giao hưởng nghệ thuật đặc biệt dâng lên vị Cha già vĩ đại của dân tộc
15/05/2025 - 11:15
Tối ngày 14/5/2025, Nhà hát Lớn Hà Nội như lặng đi trong cảm xúc thiêng liêng khi chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” như một bản giao hưởng đặc biệt được cất lên trong không khí trang trọng, xúc động và đầy tự hào. Đây là hoạt động ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, giao Báo Văn hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
“Quà tháng 5 dâng Người” - Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tỏ lòng biết ơn vô hạn của Nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh
12/05/2025 - 15:06
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), vào tối 14/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” - một chương trình được dàn dựng công phu, giàu tính biểu cảm và chiều sâu tư tưởng, nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp và di sản vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Cục Nghệ thuật biểu diễn công bố các Quyết định bổ nhiệm ngạch Chuyên viên chính: Khẳng định năng lực, tinh thần cống hiến
07/05/2025 - 16:01
Sáng ngày 7/5/2025, tại trụ sở Cục Nghệ thuật biểu diễn đã diễn ra Lễ công bố các Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc bổ nhiệm và xếp lương ngạch Chuyên viên chính đối với bốn công chức thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn.
XÚC ĐỘNG NHÌN LẠI CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC SẮC “MÙA XUÂN THỐNG NHẤT” - DẤU SON KHÉP LẠI CHUỖI HÀNH TRÌNH TỎA SÁNG
03/05/2025 - 13:00
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa xuân thống nhất” vào tối 29/4 tại TP.HCM, đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động và đầy tự hào.
KHÁT VỌNG HÒA BÌNH VÀ LÒNG KIÊU HÃNH CỦA DÂN TỘC TẠI LỄ KỶ NIỆM TRỌNG THỂ 50 GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
30/04/2025 - 16:31
Lễ kỷ niệm và diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ là dịp tri ân chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 mà còn là lời khẳng định hùng hồn về tầm vóc lịch sử của dân tộc Việt Nam trong hành trình giành lại độc lập, tự do và thống nhất non sông. Đây cũng là dịp phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
30/04/2025 - 08:45
Sáng nay 30.4, tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2025).