Phổ biến 09 ca khúc do nhà nước đặt hàng sáng tác thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg
26/06/2015 - 02:43
(NTBD) – Mới đây, Bộ VHTTDL đã cho phép Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam và các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật trên toàn quốc phổ biến 09 ca khúc do nhà nước đặt hàng sáng tác thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 01/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Theo đó, 09 ca khúc được phổ biến gồm: “Những đoàn quân như sóng” – tác giả Nguyễn Đức Trịnh; “Âm vang đồng đội” – tác giả Dương Bích Hà; “Hát mừng chiến thắng Khe Sanh” – tác giả Thái Nghĩa; “Âm vang Bạch Đằng Giang” – tác giả Nguyễn Xuân Vũ; “Một thời rừng Sác” – tác giả Trần Long Ẩn; “Hoa vẫn nở trên chiến trường xưa” – tác giả Đinh Trung Cẩn; “Mênh mông Sài Gòn” – tác giả Võ Đăng Tín; “Người thợ dệt non sông” – tác giả Nguyễn An Thuyên và “Con đường cong lịch sử” – tác giả Nguyễn Dũng.
Quyết định cũng nêu rõ, Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam và các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật trên toàn quốc có trách nhiệm thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu; Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL ngày 28/11/2013 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP và các quy định của pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan.
BTV
Bài viết khác
DIFF 2026: Đêm nghệ thuật đa sắc lan tỏa giá trị văn hóa toàn cầu
14/06/2026 - 14:56
Không chỉ là cuộc tranh tài pháo hoa, đêm thi thứ ba DIFF 2026 còn mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc, khẳng định vai trò của văn hóa như nhịp cầu kết nối cộng đồng và các quốc gia.
CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN ĐẨY MẠNH NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, ỨNG DỤNG AI TRONG THỰC THI CÔNG VỤ
03/06/2026 - 05:33
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với hoạt động quản lý nhà nước, việc nâng cao năng lực số và khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Với tinh thần chủ động thích ứng và đổi mới, ngày 02/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số và ứng dụng AI cho toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị.
Khơi nguồn sức sống mới cho Cải lương từ những tài năng trẻ
23/05/2026 - 23:02
Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2026, không chỉ khép lại một tuần tranh tài sôi nổi của các nghệ sĩ trẻ, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về hành trình tiếp nối, gìn giữ và làm mới nghệ thuật Cải lương trong đời sống đương đại.
Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026 Mùa Dế Mèn nhiều "hoa thơm cỏ lạ"
22/05/2026 - 09:46
Ở mùa giải thứ 7, Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026 do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã có một "mùa bội thu" khi toàn bộ Top 10 Chung khảo đều được vinh danh với 6 Giải Khát vọng Dế Mèn và 4 Tặng thưởng. Đặc biệt, mùa giải năm nay còn đánh dấu bước phát triển mới khi Giải thưởng Lớn "Thành tựu trọn đời - Hiệp sĩ Dế Mèn" đã tìm được chủ nhân xứng đáng.
Rộn ràng không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026”
12/05/2026 - 09:09
Những ngày này, không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026” đang diễn ra khẩn trương, sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ các đơn vị nghệ thuật, nhà hát đến các tuyến phố trung tâm, hình ảnh về cuộc thi đã bắt đầu xuất hiện, tạo nên bầu không khí nghệ thuật đầy sắc màu, góp phần lan tỏa tình yêu đối với nghệ thuật Cải lương - loại hình sân khấu truyền thống đặc sắc của dân tộc.
Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
10/04/2026 - 14:01
Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

