Hà Nội: Liên hoan múa Rồng 2014

01/10/2014 - 15:44  

(NTBD) – Liên hoan múa Rồng Hà Nội năm 2014 sẽ diễn ra vào chiều ngày 04/10 tại khu vực vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ, bên bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2014 sẽ diễn ra vào chiều 04/10 tới.

Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức nhằm góp phần tạo nên một lễ hội văn hóa truyền thống rộn ràng, vui tươi cho đông đảo quần chúng nhân dân Hà Nội và du khách nước ngoài nhân dịp 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014).
Đây là lần thứ 4 Liên hoan múa Rồng Hà Nội được tổ chức. Liên hoan năm nay được phát động rộng khắp trên 30 quận, huỵên của thành phố Hà Nội.
Theo ban tổ chức, lễ hội múa rồng năm nay được đánh giá có quy mô lớn, nhiều rồng đẹp. Bên cạnh đó, các đội tham gia đã có sự tập dượt công phu, kỹ càng. Những màn múa đẹp mắt, chuyên nghiệp của các đội múa rồng sẽ đem đến cho công chúng những giây phút thưởng thức thú vị.
Sau khi hoạt động Múa Rồng và trao giải kết thúc, các đội Rồng sẽ tổ chức diễu hành xung quanh hồ Gươm nhằm cổ động và tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 60 ngày Giải phóng Thủ đô.


BTV
 

Bài viết khác

CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN ĐẨY MẠNH NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, ỨNG DỤNG AI TRONG THỰC THI CÔNG VỤ

03/06/2026 - 05:33

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với hoạt động quản lý nhà nước, việc nâng cao năng lực số và khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Với tinh thần chủ động thích ứng và đổi mới, ngày 02/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số và ứng dụng AI cho toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị.

Khơi nguồn sức sống mới cho Cải lương từ những tài năng trẻ

23/05/2026 - 23:02

Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2026, không chỉ khép lại một tuần tranh tài sôi nổi của các nghệ sĩ trẻ, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về hành trình tiếp nối, gìn giữ và làm mới nghệ thuật Cải lương trong đời sống đương đại.

Rộn ràng không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026”

12/05/2026 - 09:09

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026” đang diễn ra khẩn trương, sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ các đơn vị nghệ thuật, nhà hát đến các tuyến phố trung tâm, hình ảnh về cuộc thi đã bắt đầu xuất hiện, tạo nên bầu không khí nghệ thuật đầy sắc màu, góp phần lan tỏa tình yêu đối với nghệ thuật Cải lương - loại hình sân khấu truyền thống đặc sắc của dân tộc.

Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

10/04/2026 - 14:01

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

09/04/2026 - 15:29

Sáng 8/4, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ VHTTDL hướng dẫn áp dụng một số điều của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP về hoạt động nghệ thuật biểu diễn

08/04/2026 - 15:31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc hướng dẫn áp dụng các Điều 10, 13 và 16 của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.