Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Hưng Yên

23/01/2015 - 15:59  

(NTBD) - Ngày 21/01/2015, Đoàn công tác Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên.

Đoàn công tác Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm trưởng đoàn
thăm và làm việc tại Hưng Yên.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác Bộ đã nghe đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2014 trên địa bàn tỉnh.
Báo cáo nêu rõ, năm 2014, công tác văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn đã được tổ chức thành công; đồng thời, công tác quản lý nhà nước về văn hóa được tăng cường, nhiều hoạt động thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm được triển khai mạnh mẽ. Các hoạt động bảo tồn, bảo tàng, thư viện, nghệ thuật biểu diễn, chiếu bóng... từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn tỉnh có bước phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Các lĩnh vực về thể thao, du lịch, gia đình cũng có nhiều chuyển biến tích cực.
Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng nêu một số kiến nghị với Bộ VHTTDL như: hỗ trợ từ nguồn đầu tư phát triển giai đoạn 2015-2020 để Hưng Yên thực hiện dự án quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị đô thị cổ Phố Hiến gắn với phát triển du lịch theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; quan tâm xây dựng các thiết chế văn hoá của tỉnh; ủng hộ chủ trương và hỗ trợ xây dựng Khu liên hợp thể thao theo hình thức BT, dự án mở rộng khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch (xây dựng bến cảng đón khách trên sông Hồng vào khu di tích Phố Hiến; bảo tồn không gian văn hóa làng Nôm)...
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đánh giá cao những kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội, công tác văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh đạt được, đồng thời bày tỏ sự đồng tình cao đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh. Bộ trưởng cũng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện các dự án về văn hoá, thể thao đã được phê duyệt; huy động các nguồn lực, nhất là nguồn lực từ các doanh nghiệp đầu tư cho công tác quản lý và khai thác giá trị văn hoá; quan tâm xây dựng hạ tầng, tạo sản phẩm mới, sản phẩm đặc trưng cho phát triển du lịch. Bên cạnh đó cần xem xét thực hiện việc khảo cổ Khu di tích Phố Hiến; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thu hút các dự án phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội mùa xuân năm 2015.
Đặc biệt, đối với phát triển văn hóa, du lịch, Bộ trưởng nhấn mạnh việc thực hiện công tác trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng; vấn đề bảo tồn và phát huy các loại hình văn hóa phi vật thể như ca trù, trống quân, chèo... Riêng đối với dự án phục dựng Phố Hiến cổ nên kêu gọi các nhà đầu tư tham gia để các doanh nghiệp quản lý khai thác; việc trùng tu các di tích phải mang bản sắc chiến lược về văn hóa, mang đậm hồn Việt. Ngoài ra, tỉnh cần liên kết với các tỉnh lân cận, hỗ trợ các doanh nghiệp hình thành các tour du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng với nhiều khu vui chơi, giải trí ven Thủ đô Hà Nội.

BTV

Bài viết khác

NSND Xuân Bắc nhận thêm nhiệm vụ mới

27/06/2025 - 07:12

NSND Xuân Bắc có tên trong danh sách 32 đồng chí được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2025-2030.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Lan tỏa tinh thần đổi mới, khát vọng phát triển

27/06/2025 - 06:55

"Khi lắng nghe bài phát biểu sâu sắc và truyền cảm hứng của Tổng Bí thư Tô Lâm, đặc biệt là cụm từ 'kỷ nguyên vươn mình của dân tộc' trong tôi như có luồng sinh khí mới. Từ cảm xúc ấy tôi viết lên giai điệu và ca từ của tác phẩm Vươn mình - Kỷ nguyên mới” - tác giả Trịnh Minh Ước chia sẻ về ca khúc đạt giải C Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Tri ân sâu sắc lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng

22/06/2025 - 22:06

Sáng ngày 22/6, trong không gian ấm cúng, trang trọng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng 12 đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình “Gặp mặt những người làm Báo gắn bó với Nghệ thuật biểu diễn và Văn học” - Hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tri ân lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng, khán giả nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025)

Tỏa sáng tài năng trẻ cùng những kiệt tác kinh điển trong đêm hòa nhạc đặc biệt “Chopin - Rimsky - Korsakov”

22/06/2025 - 21:04

Tối 21/6, tại Nhà hát Hồ Gươm - một không gian sang trọng và giàu giá trị nghệ thuật - Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội trình diễn đêm nhạc đặc biệt Chopin - Rimsky - Korsakov, quy tụ những kiệt tác bất hủ của âm nhạc cổ điển thế giới cùng sự góp mặt đáng mong đợi của hai tài năng piano trẻ xuất sắc: Nguyễn Đức Kiên và Lưu Danh Khôi.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tặng hoa Chúc mừng Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

17/06/2025 - 16:25

Chiều ngày 16/6, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ông Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thay mặt Lãnh đạo Cục NTBD tặng hoa chúc mừng Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam -TS. NSND Đỗ Quốc Hưng.

Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối

10/06/2025 - 23:01

Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.