Hoạt động sự nghiệp

Bạc Liêu: Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hát về thời hoa đỏ”

Một tiết mục trong đêm biểu diễn nghệ thuật “Hát về thời hoa đỏ”.
(Ảnh: www.baclieu.gov.vn)
(NTBD) – Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tên “Hát về thời hoa đỏ”.
Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình về nguồn do Hội âm nhạc TP HCM phối hợp với Sở VHTTDL, Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Chương trình có sự tham gia của trên 100 nhạc sĩ, ca sĩ thuộc nhiều thế hệ đến từ Hội âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh và mảnh đất Bạc Liêu.
Thông qua chuyến về nguồn lần này, Hội âm nhạc muốn tạo điều kiện cho các nhạc sĩ, ca sĩ trẻ có dịp biểu diễn phục vụ khán giả; đồng thời, với phong cảnh sông nước hữu tình, Bạc Liêu sẽ khơi nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ cho ra đời những tác phẩm ngợi ca quê hương đất nước có giá trị.
Trong chương trình, các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng, có sức sống mãnh liệt trong lòng người yêu nhạc như Đất nước lời ru, Hát về anh, Bác ơi thương nhớ nào nguôi, Bài ca Hồ Chí Minh… đã được các giọng ca đến từ Thành phố mang tên Bác (đặc biệt là các giọng ca đã đoạt giải cao trong cuộc thi “Hát về thời hoa đỏ” do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức) và các giọng ca của chính quê hương Bạc Liêu thể hiện một cách sâu lắng, đầy cảm xúc. Chương trình thực sự đã đem đến cho người yêu nhạc Bạc Liêu những tiết mục đặc sắc viết về thời hoa đỏ, về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam, về Bác Hồ; về quê hương, con người Bạc Liêu.
Được biết, nhân chuyến về nguồn này, Hội âm nhạc TP HCM cũng phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 40 năm hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) với chủ đề "Tự hào 40 năm thành phố Hồ Chí Minh”.
Tin từ BL
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý