Hoạt động sự nghiệp

Hà Nội: Ra mắt vở nhạc kịch theo phong cách Broadway

Một cảnh trong vở nhạc kịch “Dòng sông không chảy ngược”. (Ảnh: HNM)
(NTBD) – Trong 02 ngày (30 – 31/8), vở nhạc kịch đầu tiên theo phong cách Broadway mang tên “Dòng sông không chảy ngược” đã chính thức ra mắt người dân làng Khúc Thủy và Khê Tang (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).
Đây là vở nhạc kịch đầu tiên thuộc Dự án “Đi và Mở” – một dự án nghệ thuật trình diễn vì cộng đồng.
Vở nhạc kịch “Dòng sông không chảy ngược” xoay quanh tình yêu và nỗi day dứt của nhân vật bí thư Thạch với dòng sông Nhuệ quê hương, cùng thôi thúc bảo vệ dòng sông quê luôn ám ảnh trong lòng ông. Từ những kí ức tuổi thơ tươi đẹp nhất cho tới giây phút đau đớn nhất là mất đi mối tình đầu của Thạch đều gắn với dòng sông. Khi trở thành bí thư xã, ông đã tìm mọi cách thuyết phục bà con làng mình cùng thay đổi để bảo vệ con sông đang dần chết. Câu chuyện không xoáy sâu vào quá khứ mà hướng tới tương lai, tình yêu và trách nhiệm của mỗi người với dòng sông quê hương.
Qua 2 đêm diễn, vở nhạc kịch “Dòng sông không chảy ngược” đã được người dân xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đón nhận một cách nồng nhiệt.
Dự án “Đi và Mở” là một dự án nghệ thuật trình diễn vì cộng đồng với mục đích đưa nghệ thuật tới gần hơn với cộng đồng, qua đó truyền cảm hứng hành động tới cộng đồng để giải quyết các vấn đề xã hội.
Dự án gồm hoạt động chính là biểu diễn kịch tương tác cùng các hoạt động văn nghệ (dân ca, vè, thơ) về việc bảo vệ tài nguyên nước do chính người dân sáng tác và biểu diễn. Ngoài ra, dự án còn có hoạt động chia sẻ giữa người dân, chính quyền và các chuyên gia về tài nguyên nước sau khi vở kịch kết thúc. Thông qua các hoạt động nghệ thuật, dự án sẽ nâng cao ý thức về bảo vệ tài nguyên nước của người dân các làng nghề trong khu vực.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý