Hoạt động sự nghiệp

Bắc Ninh: Tổ chức Liên hoan Đàn và hát Dân ca lần thứ III năm 2014

Một tiết mục tham dự Liên hoan. (Ảnh: BN)
(NTBD) – Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca trên quê hương quan họ, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức thành công Liên hoan Đàn và hát Dân ca lần thứ III năm 2014.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Liên hoan Đàn và hát Dân ca tỉnh Bắc Ninh năm nay có sự tham gia của trên 100 diễn viên, nhạc công của các đội văn nghệ quần chúng đến từ 7/8 huyện, thị xã, thành phố. Các đơn vị đã mang tới liên hoan 50 tiết mục ở các thể loại: hát chèo, ca trù, trống quân, trầu văn, quan họ và hát xẩm. Nhìn chung, các tiết mục thể hiện tại liên hoan đều được chuẩn bị và dàn dựng khá công phu xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống dân tộc và tình yêu quê hương đất nước. Nhiều đơn vị đã để lại ấn tượng cho khán giả bởi sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, lối biểu diễn chuyên nghiệp cùng dàn diễn viên nhỏ tuổi.
Liên hoan Đàn và hát Dân ca tỉnh Bắc Ninh là dịp tôn vinh và giới thiệu những di sản văn hóa tiêu biểu, những nét riêng biệt của từng địa phương. Đồng thời, khích lệ những diễn viên không chuyên, những nghệ nhân tâm huyết với văn hóa dân tộc, những tài năng trẻ đang hoạt động có hiệu quả trong phong trào văn hóa cơ sở. Qua đó tăng cường trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và nâng cao trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian trên địa bàn tỉnh.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý