Hoạt động sự nghiệp

Chương trình nghệ thuật “Hồn dân tộc – Sóng Biển Đông”

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại cuộc họp báo.
(Ảnh: Thanh Tâm)
(NTBD) - Chiều 19/8, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp Hội Võ thuật Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức họp báo chương trình nghệ thuật "Hồn dân tộc - Sóng Biển Ðông".
Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/8 tại Rạp xiếc Trung ương 67 Trần Nhân Tông, Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình ANTV.
Phát biểu tại buổi họp báo, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trưởng ban tổ chức đêm diễn cho biết: mục đích của chương trình là nhằm gửi tiếng nói, tấm lòng của các nghệ sĩ, võ sư, võ sĩ đến các chiến sĩ đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Chương trình sẽ có sự tham gia của gần 200 võ sư, võ sĩ thuộc Hội Võ thuật Hà Nội với các bài võ cổ truyền tiêu biểu trong kho tàng võ dân tộc có công năng cao trong đấu pháp như: Đối luyện, Binh khí, Quyền thuật, nằm trên thủy tinh để cho xe phân khối lớn chạy qua, nội công, dưỡng sinh…. Đặc biệt, võ sư cao cấp, Chủ tịch danh dự Hội Võ thuật Hà Nội, Phó ban nghiên cứu Võ thuật Việt Nam Đào Trọng Cường sẽ lần đầu tiên trong suốt 50 năm luyện tập võ công của mình biểu diễn trước công chúng. Tại cuộc họp báo võ sư này cho biết để chuẩn bị cho tiết mục “Kung Fu chịu lực” mà ông sẽ biểu diễn trong đêm 29/8, ông đã miệt mài tập luyện suốt một tháng qua.
 NSND Thanh Hoa, NSƯT Việt Hoàn sẽ thể hiện các ca khúc về biển đảo, quê hương. Nghệ sĩ Mai Đình Tới đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với khả năng riêng biệt sẽ biểu diễn các nhạc cụ tự chế tác từ ống nước, dàn vỏ chai nước ngọt, ống bô xe máy... đã được kỷ lục Guinness Việt Nam và thế giới ghi danh. Các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng sẽ góp mặt trong chương trình với tiết mục “Vũ điệu múa công huyền diệu” - tiết mục đã chinh phục khán giả trong nước và quốc tế. Các nghệ sĩ từng đạt các giải thưởng cao từ những cuộc thi xiếc quốc tế của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn các tiết mục chọn lọc, hấp dẫn.
Theo Ban Tổ chức, các thành viên tham gia chương trình đều tự nguyện không nhận tiền bồi dưỡng cho việc tập luyện và biểu diễn, cũng như các chi phí khác về địa điểm quảng bá thông tin, in ấn tài liệu…. Tất cả số tiền bán vé và cá nhân, tổ chức ủng hộ sẽ dành tặng cho lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng Kiểm ngư và ngư dân.
“Đây là dịp để các nghệ sĩ sân khấu, võ sư, võ sinh thể hiện trách nhiệm của công dân, góp phần hỗ trợ về vật chất, mua sắm phương tiện thiết yếu phục vụ hoạt động của các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân đang làm nhiệm vụ trên biển. Toàn bộ số tiền bán vé, nhà tài trợ ủng hộ trong chương trình này sẽ được gửi tặng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, NSND Lê Tiến Thọ khẳng định.
Cũng trong tối 29/8, Hội Võ thuật Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật hưởng ứng chương trình như: Trống hội, múa Rồng, Lân trước cổng Rạp xiếc trung ương. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã có thư chúc mừng, động viên, khích lệ các nghệ sĩ, võ sư, võ sinh; đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng đóng góp cho thành công của chương trình.
Đêm nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, hứa hẹn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Thủ đô Hà Nội.
Thanh Tâm

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý