Hoạt động sự nghiệp

Sân khấu kịch Idecef: Khởi động Dự án dàn dựng kịch lịch sử dành cho thiếu nhi

Cảnh trong vở "Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chứ vàng. (Ảnh: SGGP)
(NTBD) – Sân khấu kịch Idecef vừa chính thức khởi động Dự án dàn dựng kịch lịch sử dành cho thiếu nhi với vở “Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chữ vàng”.
Sáng 17/8, tại Sân khấu kịch số 7 Trần Cao Vân (Q 1, TP. HCM), sân khấu kịch Idecef đã cho ra mắt khán giả vở “Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chữ vàng”. Vở kịch do các nghệ sĩ, diễn viên của Sân khấu kịch Idecaf thể hiện đã thực sự tạo nên sự lôi cuốn với các khán giả trẻ tại thành phố mang tên Bác.
“Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chữ vàng” (tác giả: Minh Phương, đạo diễn: Vũ Minh) kể về nhân vật anh hùng nhỏ tuổi Trần Quốc Toản trong lịch sử nhà Trần chống quân Nguyên - Mông xâm lược vốn rất quen thuộc với khán giả thiếu nhi và học sinh.
Trong buổi ra mắt, nghệ sĩ Bạch Long cùng 30 diễn viên trẻ của Sân khấu kịch Idecaf với lối diễn xuất tài tình, sinh động đã làm sống lại không khí đấu tranh chống giặc ngoại xâm của người dân nước Việt. Hình ảnh Trần Quốc Toản tuy còn ít tuổi nhưng tinh thần yêu nước cao ngùn ngụt, cương quyết cùng những người dân và bạn bè có chung chí hướng, xung phong lên đường ra trận đánh giặc, báo ân vua, đã tạo nên một không gian hừng hực khí thế đấu tranh, giữ gìn quê hương đất tổ của ông cha ta. Vở diễn đã nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả của thành phố mang tên Bác. Đây thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn để các nghệ sĩ, diễn viên Sân khấu kịch Idecaf tiếp tục thực hiện Dự án dàn dựng kịch lịch sử dành cho thiếu nhi.
“Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chữ vàng” là vở diễn khởi đầu Dự án dàn dựng kịch lịch sử dành cho thiếu nhi của Idecar nhằm nỗ lực đưa kịch lịch sử vào trường học, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong giới trẻ.
Được biết, sau “Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, Idecaf sẽ tiếp tục dàn dựng lại hàng loạt những vở kịch lịch sử dành cho thiếu nhi như: Thánh Gióng, Sơn Tinh Thủy Tinh, Hai Bà Trưng, Đinh Bộ Lĩnh - Cờ lau tập trận… Mỗi vở diễn có thời lượng 60-90 phút sẽ không chỉ biểu tại Sân khấu kịch số 7 Trần Cao Vân vào các sáng chủ nhật hàng tuần, mà còn được diễn tại các trường tiểu học, các nhà thiếu nhi trên địa bàn TPHCM.
K.A
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý