Hoạt động sự nghiệp

Bình Thuận: Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về biển đảo

 
(NTBD) – Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Cuộc thi nhằm phát hiện khả năng sáng tác của các tác giả địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng sáng tác ca khúc cả nước có những tác phẩm mới, đạt chất lượng nghệ thuật, góp phần phục vụ các ngày lễ lớn trong năm 2015 và các năm tiếp theo.
Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các tác giả có khả năng sáng tác ca khúc trong và ngoài tỉnh, kể cả chuyên và không chuyên. Mỗi tác giả được dự thi tối đa 05 ca khúc. Tác phẩm dự thi phải là ca khúc có đủ phần nhạc và phần lời bằng tiếng Việt, được kẻ nhạc vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4. Khuyến khích các tác giả gửi kèm đĩa CD đã thu thành bài hát dự thi dưới dạng Demo.
Nội dung: ca khúc dự thi ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương và con người Bình Thuận, giới thiệu những thành tích nổi bật, những điển hình tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trên quê hương Bình Thuận; bảo vệ chủ quyền và ca ngợi biển đảo quê hương; giới thiệu tiềm năng dồi dào và thế mạnh của ngành du lịch Bình Thuận.
Về cơ cấu giải thưởng: Cuộc thi sáng tác ca khúc về biển đảo của tỉnh Bình Thuận sẽ trao các giải thưởng: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 04 giải khuyến khích.
Tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ chủ quyền biển đảo tỉnh Bình Thuận gửi về: Phòng Nghiệp vụ Văn hoá, Sở VHTTDL Bình Thuận (số 86 Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) từ nay đến hết ngày 30/11/2014.
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được công bố vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương Bình Thuận 19/4/2015./.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý