Hoạt động sự nghiệp

Huế: Đưa không gian diễn xướng Tứ Phương Vô sự vào hoạt động

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế vừa chính thức đưa không gian diễn xướng
Tứ Phương Vô sự vào hoạt động. (Ảnh: TTBTDTCĐH)
(NTBD) – Mới đây, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã chính thức đưa không gian diễn xướng Tứ Phương Vô sự - Đại Nội Huế vào hoạt động.
Theo đó, tại không gian văn hóa đặc biệt này sẽ diễn ra các chương trình Nhã nhạc cung đình và ca Huế thính phòng, các trò chơi cung đình, dạy múa hát cung đình cho thiếu niên nhi đồng theo mô hình các lớp Đồng ấu trong cung cấm xưa; chiếu phim truyện và phim tài liệu về di sản văn hóa Huế; và tổ chức các hoạt động, sự kiện theo phong cách Huế.
Việc tổ chức Không gian diễn xướng Tứ Phương Vô Sự tại khu vực Đại Nội (Huế) là hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần tạo điều kiện đưa du khách tiếp cận gần hơn với di sản văn hóa Huế, đặc biệt là di sản văn hóa phi vật thể, và hồi sinh không gian di tích sau khi trùng tu để di sản thực sự sống trong lòng cộng đồng.
Được biết, cùng với lầu Tứ Phương Vô Sự, thuyền cung đình Long Quan (bến Nghinh Lương Đình) cũng mới được Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đưa vào là không gian diễn xướng văn hóa Huế xưa với những hoạt động tương tự và lịch trình chạy ngắm cảnh trên sông Hương hằng ngày.
Di tích lầu Tứ Phương Vô Sự là một công trình kiến trúc 2 tầng nằm trên Bắc Khuyết Đài của Hoàng thành Huế, được vua Khải Định xây dựng năm 1923, trên diện tích 1.650m2. Đây là một di tích lịch sử mang phong cách kiến trúc giai đoạn đầu thế kỷ XX với những giá trị độc đáo về nghệ thuật và kiến trúc tân cổ điển được kết hợp hài hòa, tạo nên nét duyên dáng riêng có giữa lòng khu di sản Huế.
BTV


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý