Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên

“Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” só sự tham gia của 20 giọng ca vàng thuộc ba thế hệ
của dòng nhạc cách mạng Việt Nam.
(NTBD) – Đến với đêm nhạc, khán giả yêu nhạc thủ đô sẽ được thưởng thức những khúc ca hào sảng, những bản tình ca mượt mà, tha thiết tái hiện khí thế hừng hực ra trận của quân và dân cả nước trong chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.
Đêm nhạc “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” là một hoạt động trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014). “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên" là câu chuyện kể về Điện Biên bằng âm nhạc thông qua việc kết nối những ca khúc đi cùng năm tháng thời kỳ chống Pháp và Chiến dịch Điện Biên Phủ.
20 giọng ca vàng thuộc ba thế hệ của dòng nhạc cách mạng Việt Nam tham gia chương trình sẽ ngân vang những ca khúc hào sảng, những bản tình ca mượt mà, tha thiết tái hiện một trận Điện Biên Phủ hừng hực khí thế quyết tâm của quân và dân cả nước.
NSND Trung Kiên tha thiết, cháy bỏng với Tình ca và tự hào với Ca ngợi Hồ Chủ tịch; NSND Trần Hiếu thể hiện ca khúc Con voi và Tình đồng chí, NSND Quang Thọ hào sảng với Trường ca sông Lô;  NSND Trung Đức với Hò kéo pháo, Bế Văn Đàn sống mãi, NSND Thanh Hoa lạc quan với Cuộc đời vẫn đẹp sao, NSND Thu Hiền thể hiện ca khúc Bộ đội về làng và Lên ngàn, NSƯT Bích Việt cất giọng hát trong veo cùng Lá xanh và Nhạc rừng, NSƯT Mạnh Hà hát Mời anh đến thăm quê tôi, Tiểu đoàn 307… Đêm nhạc còn tái hiện cặp song ca vang bóng một thời, với các ca khúc đã nằm lòng trong mỗi tâm hồn Việt như NSND Trung Đức - NSND Thu Hiền. Bên cạnh những giọng ca vàng, trong chương trình lần đầu tái hợp Nhóm Ngũ lão gồm NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Hoàng Chè, NSƯT Quang Huy và NSƯT Thanh Vinh thể hiện ca khúc Đường lên Tây Bắc.
Cùng với những "cây đa, cây đề" của dòng nhạc cách mạng, những giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng hiện nay – những ca sĩ đang tiếp tục giữ lửa cho các ca khúc cách mạng âm vang mãi trong lòng người yêu nhạc như ca sỹ trẻ Anh Thơ, Lan Anh, Việt Hoàn, Đăng Dương, Tân Nhàn… cũng sẽ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước qua những khúc ca sống mãi với thời gian. Bằng giọng hát kỹ thuật điêu luyện khẳng định sức sống trường tồn của những ca khúc đi cùng năm tháng ca sỹ Anh Thơ thể hiện ca khúc Xa khơi, Khúc hát sông quê. Ca sỹ Lan Anh thể hiện ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Người Hà Nội, ca sĩ Đăng Dương sẽ hát solo ca khúc "Trên đồi Him Lam", song ca cùng Việt Hoàn hai nhạc phẩm "Hành quân xa" và "Bình Trị Thiên khói lửa";…
Đêm nhạc “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/4/2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (57 Phạm Hùng, Hà Nội).
BT
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý