Hoạt động Quản lý

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị phối hợp xử lý vi phạm của Hoa hậu Diễm Hương

Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 Lưu Thị Diễm Hương. (Ảnh: Internet)
(NTBD) – Ngày 8/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã có văn bản số 263/NTBD-QLBD gửi Sở VHTTDL các tỉnh/thành phố về việc yêu cầu phối hợp xử lý vi phạm của Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương.
Văn bản nêu rõ: Bà Lưu Thị Diễm Hương (đạt giải Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010) vừa qua đã có hành vi cố ý vi phạm các quy định của pháp luật như: không trung thực khi kê khai Lý lịch cá nhân; đề nghị xác nhân tình trạng chưa kết hôn trong khi đã đăng ký kết hôn; vi phạm quy định về dự thi người đẹp quốc tế.
Trước những vi phạm này, ngày 7/3/2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ban hành công văn số 131/ NTBD-PQL đề nghị các Sở VHTTDL phối hợp tạm dừng cho phép bà Diễm Hương tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội”. Sau khi văn bản này được ban hành, Diễm Hương đã trực tiếp giải trình với Cục Nghệ thuật biểu diễn và có văn bản thừa nhận những hành vi vi phạm. Đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu Thế giới người Việt đang hoàn tất các thủ tục để xử lý đối với Diễm Hương theo quy định.
Nhằm chấn chỉnh và đưa hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu vào nề nếp, theo đúng quy định của pháp luật, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị:
1. Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt khẩn trương có biện pháp xử lý đối với Diễm Hương theo quy định tại đề án tổ chức thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.
2. Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, hình thức chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu trước, trong và sau khi cấp phép đặc biệt với các tổ chức cá nhân đã có hành vi vi phạm trong đó có trường hợp vi phạm của Diễm Hương, nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu trong dư luận.
K.A

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý