Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

Đêm nhạc DeepBlue: Hữu nghị, ấn tượng và sống động

Một màn biểu diễn của DeepBlue trong đêm nhạc "Bạn là ai".
Tối 8/4, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam ở 58 Quán Sứ, Hà Nội, đã diễn ra buổi hòa nhạc đặc biệt “Who Are You” (Bạn là ai) do ban nhạc DeepBlue của Australia trình diễn.
Đây cũng là đêm diễn duy nhất của DeepBlue tại Hà Nội trước khi họ đến tham gia Festival Huế 2014. Trong đêm nhạc này, các nghệ sỹ đã mang đến những phần trình diễn ngập tràn cảm xúc đa dạng bằng đàn dây truyền thống như Violin, Cello hòa trộn cùng bass, trống với các thiết bị điện tử và kỹ thuật số. Âm nhạc của DeepBlue là sự tổng hòa độc đáo của nhạc cổ điển với nhạc Pop và nhạc phim, đồng thời là cách sử dụng hiệu quả âm thanh, ánh sáng, hình ảnh để biểu đạt những câu chuyện một cách sống động.
DeepBlue còn thể hiện những bản nhạc dành cho đàn dây mang âm hưởng Rock, được phối lại từ các nhạc phẩm cổ điển của Australia và trên thế giới. Đối với các nghệ sỹ của DeepBlue, những trải nghiệm qua các chuyến đi và lưu diễn ở nhiều nơi, nhất là ở những vùng đất Châu Á đã trở thành chất liệu cho khám phá âm nhạc của họ. Vì thế, trong một số màn diễn, ngoài những nhạc phẩm nổi tiếng như “Big Bounce”, “Life on Mars”, “Hong Kong Westerns”…, người xem còn dễ dàng bắt gặp giai điệu thân quen của “Lý ngựa ô” Việt Nam, hay những điệu Bollywood hào hứng của Ấn Độ, những bản phối theo phong cách dân gian Trung Quốc. Sự dí dỏm, vui tươi và ngập tràn lạc quan được thể hiện rõ nhất qua những màn diễn ấn tượng này.
Nguồn VOV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý