Hoạt động Quản lý

Liên hoan Múa quốc tế - 2014

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu
Liên hoan Múa quốc tế - 2014. (Ảnh: Cinet.vn)
(NTBD) – Liên hoan Múa quốc tế - 2014 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 18/4 tại Trung tâm Văn hóa và thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu Liên hoan Múa quốc tế - 2014 do Bộ VHTTDL tổ chức tại Hà Nội vào sáng 04/4. Thứ trưởng Vương Duy Biên chủ trì cuộc họp báo.
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định: Đây là lần đầu tiên Liên hoan Múa được đưa vào chương trình của Festival, là bước đi đầu tiên tiến tới định hình phong cách, tạo thương hiệu cho Liên hoan múa quốc tế tại Việt Nam những năm tiếp theo; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của Việt Nam với du khách và bạn bè quốc tế”.
Liên hoan là dịp hội tụ các đơn vị biểu diễn Múa tiêu biểu của nhiều quốc gia trên thế giới; là cơ hội để các nghệ sỹ múa Việt Nam tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế; là điều kiện thuận lợi để các nhà quản lý, các nghệ sỹ múa khách quan nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam; đổi mới về phương pháp sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.
Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết, Liên hoan Múa quốc tế - 2014 có sự tham gia của 09 đoàn nghệ thuật quốc tế và 16 đơn vị nghệ thuật trong nước như: Đoàn Múa dân gian Hungari, Đoàn Múa truyền thống Hàn Quốc, Đoàn Nghệ thuật Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia, Đoàn Nghệ thuật Trung Quốc, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh…
Theo đó, mỗi đơn vị nghệ thuật được tham dự một chương trình với tổng thời lượng các tác phẩm có độ dài không quá 20 phút; số lượng diễn viên đối với các đoàn nước ngoài tối đa là 14 người; không hạn chế đối với các đơn vị nghệ thuật Việt Nam.
Các tác phẩm tham dự Liên hoan phải là các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao; sử dụng trang phục, hóa trang phù hợp với mục đích, nội dung, hình tượng nghệ thuật của tác phẩm, thuần phong mỹ tục, truyền thống và bản sắc văn hóa của từng vùng miền, dân tộc, quốc gia.
Về cơ cấu giải thưởng, Liên hoan Múa quốc tế 2014 sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các chương trình, tiết mục có chất lượng, nội dung nghệ thuật cao. Ngoài các giải chính thức, Ban Tổ chức sẽ trao tặng giải Nghệ sỹ Solo xuất sắc nhất cho nghệ sỹ biểu diễn có nhiều sáng tạo trong số các tác phẩm đạt giải theo đề xuất của Hội đồng nghệ thuật.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý