Hoạt động sự nghiệp

Bắc Ninh: Tổ chức cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014”

25 gương mặt xuất sắc nhất tại vòng sơ khảo
 sẽ tham dự vòng chung khảo cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014”
diễn ra từ ngày 6/3 tới.
Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014” với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm” do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức diễn ra từ trung tuần tháng 12/2013 đến cuối tháng 3/2014 qua 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Bắc Ninh 2014 nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, đồng thời khẳng định, tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ trên quê hương quan họ trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Cuộc thi nhằm chọn ra người đẹp đại diện cho vùng đất Bắc Ninh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2014” và các cuộc thi sắc đẹp khác. 
Tại vòng sơ tuyển (diễn ra vào ngày 01/3), 120 thí sinh đã trải qua các vòng kiểm tra các chỉ số hình thể, đánh giá sơ bộ khả năng ứng xử và nền tảng kiến thức xã hội của vòng sơ khảo cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014”, Ban Tổ chức đã chọn ra 25 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo (diễn ra từ ngày 6-11/3/2014).
Tại vòng chung khảo, các thí sinh sẽ được tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Kinh Bắc. Đặc biệt, các thí sinh sẽ được đến thăm làng quan họ cổ, được học những làn điệu quan họ từ các liền anh, liền chị, các nghệ nhân quan họ tại làng Diềm Xá. Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của quốc gia nói chung và quê hương Kinh Bắc nói riêng. Ngoài ra, các người đẹp Kinh Bắc còn được tham gia Tết trồng cây – một hoạt động thể hiện tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường...
Trong đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014” diễn ra vào tối 12/3 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, 25 thí sinh sẽ trải qua các phần thi, đó là: Thi giao tiếp ứng xử và trình diễn trang phục áo tắm, trang phục áo dài, áo dạ hội và trang phục áo tứ thân.
Năm thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tham dự phần thi ứng xử. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014” sẽ được trao trong đêm chung kết. Ngoài vương miện người đẹp nhất, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng khác như: Người đẹp thân thiện nhất, người đẹp có mái tóc đẹp nhất, người đẹp có câu trả lời hay nhất, người đẹp mặc áo tứ thân đẹp nhất, người đẹp có giọng hát hay nhất…
CN
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý