Chương trình nghệ thuật

Khảo sát và tọa đàm về chương trình nghệ thuật tuồng “Đêm hoàng Cung”

(NTBD)- Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức Chương trình khảo sát và tọa đàm về chương trình nghệ thuật tuồng “Đêm hoàng Cung” vào ngày 26/2.
“Đêm hoàng cung” là chương trình nghệ thuật tuồng đặc sắc được Nhà hát Tuồng Việt Nam cho ra mắt bắt đầu từ 31/12/2013 với nội dung tái hiện không gian cung đình thời phong kiến xưa, có sự hiện diện của Đức Vua, Hoàng hậu, Thái tử và văn võ bá quan triều đình.
Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức Chương trình  khảo sát và tọa đàm về chương trình “Đêm hoàng cung” nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của Nhà hát tới du khách, tiến tới đưa nghệ thuật Tuồng, nghệ thuật dân gian truyền thống của Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước. Chương trình khảo sát được tổ chức với mục đích quảng bá nghệ thuật Tuồng, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành khai thác sản phẩm văn hóa nghệ thuật truyền thống, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của du khách trong nước và quốc tế.
“Đêm hoàng cung” được chia làm 2 phần, phần 1 là nghệ thuật sắp đặt mô tả không gian văn hóa nghệ thuật tuồng, nơi du khách có thể tận mắt trò chuyện, chụp ảnh kỷ niệm với nghệ sĩ, và tìm hiểu các đạo cụ cũng như cách thức biểu diễn trong trích đoạn mà họ sẽ được xem. Phần 2 phục dựng lại chương trình biểu diễn tuồng truyền thống trong hoàng cung với các tiết mục như “Múa cờ”, “Ông già cõng vợ đi xem hội”, “Múa lân”, “Lân mẫu xuất Lân nhi”… Chương trình có phụ đề bằng tiếng Anh và sự dẫn dắt của người dẫn chương trình, cũng đồng thời là những vị quan thái giám trong màn biểu diễn.
Với sự đầu tư bài bản, công phu, với cách tiệp cận gần gũi qua nghệ thuật tương tác, “Đêm hoàng cung” hứa hẹn sẽ trở thành chương trình biểu diễn hấp dẫn du khách tìm hiểu về nghệ dân gian truyền thống của dân tộc Việt Nam.
TH
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý