Hoạt động sự nghiệp

TP.HCM: Công diễn vở nhạc kịch “Nhà thờ Đức Bà Paris”

Các nghệ sĩ chuẩn bị cho vở nhạc kịch. Nguồn: internet
(NTBD)- Vào hai ngày 13 và 14/1/2014, tại sân khấu Nhạc viện TP.HCM sẽ công diễn vở nhạc kịch “Nhà thờ Đức Bà Paris” của tác giả Vũ Huy Tiến.
Đây là một vở nhạc kịch hoàn toàn độc lập được nhạc sĩ Vũ Huy Tiến dày công biên soạn suốt hơn 30 năm qua cả phần nhạc lẫn lời Việt. Dựa trên nền tác phẩm kinh điển của đại văn hào nổi tiếng người Pháp Victor Hugo, khởi đầu nhạc sĩ Huy Tiến chỉ viết một trích đoạn nhạc kịch Notre Dame De Paris từ thập niên 1980. Theo thời gian, từ trích đoạn nhạc kịch đầu tiên, Huy Tiến đã chỉnh sửa rất nhiều lần để trở thành một vở opera có sắc màu đương đại với sự phối hợp các phong cách âm nhạc như jazz, blue, pop dài 90 phút.
Nội dung vở nhạc kịch này xoay quanh câu chuyện về nhân vật thằng gù mồ côi Quasimodo có nhiệm vụ kéo chuông tại nhà thờ Đức Bà Paris để mời mọi người đến hành lễ. Bộ dạng xấu xí, thô kệch của thằng gù không ngăn được tình yêu vô bờ bến mà hắn dành cho nàng Esméralda với vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện khi được cô nghiêng mình trao bát nước uống. Thế nhưng định mệnh khắc nghiệt đã đến với nàng Esméralda, buộc nàng phải lãnh án treo cổ đầy nhục nhã trước công chúng. Thời khắc ấy đã giúp nàng nhận ra rằng chỉ có tình yêu của Quasimodo là chân thật và vĩnh cửu.
Với vở diễn này, nhạc sĩ Huy Tiến mong muốn trong năm mới sẽ đem lại những ý tưởng mới, tạo nên thói quen thưởng thức nhạc kịch với công chúng trong nước.
Vở diễn được dàn dựng và chỉ đạo bởi đạo diễn Phan Điền. Phần âm nhạc được sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ: Nguyễn Thị Nhung (flute), Vũ Hồng Anh (cello), Châu Đăng Khoa (guitar), Hà Ngọc Cầm (drum), Diệu Lý (violin), Vũ Huy Tiến (piano kiêm organ).
T.T
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý