Hoạt động Quản lý

Hát tục tĩu có nguy cơ bị cấm diễn

Ảnh chụp từ clip
(NTBD) - Trao đổi với phóng viên VOV.VN về việc hai ca sĩ Yanbi và Mr.T đã hát lời tục tĩu trong một chương trình ca nhạc ngày 21/12 vừa qua tại Hải Phòng gây bức xúc trong dư luận, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết Cục đang đợi báo cáo của Sở VHTT&DL Hải Phòng để đưa ra những xử phạt hợp lý.
Khi có báo cáo và trao đổi với Sở VHTT&DL Hải Phòng, Cục NTBD sẽ cân nhắc cụ thể hậu quả gây ảnh hưởng xấu đến xã hội như thế nào để đưa ra chế tài cụ thể.
Trước đó, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cho biết nếu sai phạm của hai ca sĩ Yanbi và Mr.T là nghiêm trọng và có tính hệ thống thì hai ca sĩ này có thể sẽ phải chịu hình phạt cao nhất là cấm biểu diễn tạm thời.
Hai ca sĩ đã hát bài “Thu cuối” và có mời khán giả hát chung đoạn điệp khúc. Tuy nhiên khán giả đã hát chế với lời tục tĩu. Thay vì sửa lời, Yanbi và Mr.T đã hùa theo khán giả hát những lời tục tĩu, phản cảm. Thậm chí hai ca sĩ này còn hưởng ứng theo một cách thái quá khiến cả một đám đông phấn khích thiếu văn hóa.
Những hình ảnh này đã bị ghi lại và được phát tán trên mạng với mức độ nhanh chóng và khiến cộng đồng mạng bức xúc cho rằng là những nghệ sĩ trên sân khấu, hai ca sĩ nên nhận thức rõ vai trò của mình và cần biết đâu là điểm dừng.
Đây là một bài học cho nhiều nghệ sĩ trẻ./.
Nguồn VOV
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý