Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

“Chuyện Hà Nội” lưu diễn tại Đan Mạch.

Ảnh minh họa
“Chuyện Hà Nội” là một chuỗi các tác phẩm mới do nghệ sĩ Việt Nam Trí Minh và nghệ sĩ Đan Mạch Michael Moller sáng tác, phản ánh các mối quan hệ đa chiều về văn hóa của Việt Nam và Đan Mạch trong thế kỷ 21 nhưng vẫn liên kết các nét văn hóa cổ truyền và lịch sử lâu đời của hai đất nước.
Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao sự hợp tác giữa các nghệ sỹ, nhạc sỹ và sinh viên cùng với trao đổi văn hóa cũng như sự hiểu biết giữa các nghệ sỹ và khán giả của Việt Nam và Đan Mạch.
Trong chuỗi sự kiện này, các nghệ sỹ Đan Mạch sẽ chơi các nhạc cụ phương Tây (cello, bộ gõ, guitar...); kết hợp với các nghệ sỹ Việt Nam trình diễn các loại nhạc cụ âm nhạc truyền thống như đàn tam thập lục-nghệ sỹ Lê Thùy Linh, đàn tranh-nghệ sỹ ưu tú Phạm Trà My…
Trí Minh là nghệ sỹ hàng đầu về âm nhạc điện tử tại Việt Nam. Anh đã biểu diễn và làm việc với nhiều nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế trong hơn 15 năm nay. Trí Minh đã từng làm việc với nhạc sỹ Michael Moller trong nhiều dự án trước đây.
Michael Moller là một nghệ sỹ, nhạc sỹ đoạt nhiều giải thưởng của Đan Mạch. Anh đã tham gia vào 5 album âm nhạc của nhóm Moi Caprice. Vào năm 2007, anh đã sản xuất đĩa nhạc solo và một album gồm 31 bản nhạc được xuất bản trên internet vào năm 2011. Anh đã đạt giải thưởng Nghệ sỹ sáng tạo và Nhạc sỹ của hội đồng nghệ thuật.
Bên cạnh các hoạt động biểu diễn, nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia vào Hội thảo âm nhạc nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực mà nghệ sĩ hai nước cùng quan tâm.
Nguồn Cinet
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý