Hoạt động sự nghiệp

Nhà hát múa rối Thăng Long được công nhận kỷ lục Châu Á

Chương trình biểu diễn Múa rối nước
Được thành lập từ năm 1969, cho đến nay Nhà hát múa rối Thăng Long đã đi qua chặng đường gần 40 năm với những thành tựu đáng kể.
Trong suốt quá trình hình thành, phát triển có những giai đoạn Nhà hát đã gặp phải khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua khi những bộ môn nghệ thuật truyền thống dần đi vào quên lãng và bị mai một.
Nhờ sự nỗ lực của cả tập thể và những nghệ sĩ yêu bộ môn nghệ thuật truyền thống này, năm 1990 Nhà hát múa rối Thăng Long đã có 1 bước tiến lớn khi quyết định đầu tư khôi phục bộ môn này và biểu diễn phục vụ khách du lịch trong cũng như ngoài nước.
Mặc dù những ngày đầu tiên bắt đầu hình thức hoạt động mới đó, Nhà hát múa rối Thăng Long chỉ biểu diễn định kỳ theo tuần, tháng. Nhưng nhờ sự sáng tạo, độc đáo của hình thức nghệ thuật truyền thống này mà khách du lịch tìm đến đây ngày một đông hơn. Tần suất các buổi biểu diễn của nhà hát cũng như doanh thu của Nhà hát cứ năm sau lại cao hơn năm trước.
Cho đến nay, hầu hết các chương trình du lịch tại Hà Nội đều có phần thưởng thức nghệ thuật múa rối tại Nhà hát múa rối Thăng Long. Chính vì thế, Nhà hát mở cửa và có lịch biểu diễn suốt 365 ngày trong 1 năm với hơn 2000 chương trình được tổ chức đều đặn. Bên cạnh việc biểu diễn liên tục 365 ngày/1 năm, nhà hát múa rối Thăng Long còn thành công trong việc giới thiệu bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc đến hơn 50 quốc gia trên thế giới.

 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý