Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

Họp báo tổ chức Liên hoan các vở diễn nổi tiếng của Lưu Quang Vũ

(NTBD) - Sáng ngày 4/9 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn đã họp báo công bố về việc tổ chức Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ.
Các tác phẩm nổi tiếng của Lưu Quang Vũ sẽ được giới thiệu
tới công chúng từ ngày 9/9 – 15/9 tại Hà Nội. 

Lưu Quang Vũ là một hiện tượng của sân khấu Việt Nam ở hai thập niên 70-80 thế kỷ 20. Gần 10 năm viết cho sân khấu, Lưu Quang Vũ đã để lại một số lượng lớn kịch bản về nhiều vấn đề của cuộc sống-xã hội với tư duy sâu sắc, đầy tính nhân văn.
Liên hoan được tổ chức nhân dịp tưởng niệm 25 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. 10 đơn vị nghệ thuật thuật với hơn 10 vở diễn nổi tiếng của Lưu Quang Vũ sẽ tham dự tại Liên hoan. Trong đó, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến những vở kịch như Mùa hạ cuối cùng, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Lời thề thứ 9.
NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ cho biết: “Đây là sự kiện ý nghĩa nhằm tưởng niệm 25 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Chính vì vậy, các vở diễn dàn dựng phải tạo được sự hấp dẫn, bố cục, kết cấu chặt chẽ, hợp lý, có nhiều tìm tòi sáng tạo độc đáo, mới lạ, hiệu quả trong phương pháp nghệ thuật và hình thức thể hiện. Vở diễn phải giữ được các đặc trưng của loại hình nghệ thuật, đồng thời đảm bảo ở mức cao nhất vấn đề đặt ra của tác giả Lưu Quang Vũ qua kịch bản văn học. Qua vở diễn phải thể hiện rõ các chức năng: Nhận thức – Giáo dục – Thẩm mỹ- tạo được sức truyền cảm ấn tượng sâu sắc đến người xem”.
Kết thúc liên hoan sẽ có 3 loại giải được trao: Giải cho diễn viên (huy chương vàng, bạc); Giải cho vở diễn mới dàn dựng có chất lượng nghệ thuật cao và Giải cho đạo diễn có nhiều tìm tòi, sáng tạo mới.
Tỏng hợp
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý