Văn hóa-Nghệ thuật

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào

(NTBD)- Chiều 29/8, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam 2013 tại Lào. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và cắt băng khai mạc.
Cắt băng khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào. Ảnh: TC/NDĐT
Cùng tham dự buổi lễ khai mạc còn có ông AsangLaoly, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Bosengkham Vongdala, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng đông đảo quan chức hai Bộ và các ban ngành Thủ đô Vientiane.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào là sự kiện nhân kỷ niệm lần thứ 68 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2013).
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định Tuần Văn hóa Việt Nam 2013 được tổ chức tại Lào nhằm nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước; thúc đẩy hợp tác du lịch văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển.
Thay mặt Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Thứ trưởng Boungeun Sapuvong nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Tuần lễ Văn hóa Việt Nam lần này trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển cả bề rộng và chiều sâu toàn diện trong tất cả các lĩnh vực, là niềm động viên to lớn đối với nhân dân hai nước trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội mà hai Đảng đã đề ra, đồng thời bày tỏ tin tưởng sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai Bộ, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào ngày một phát triển bền vững.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào sẽ diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn phục vụ nhân dân Lào và cộng đồng người Việt tại Lào.
Bên cạnh đó, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng tham gia tổ chức triển lãm ảnh giới thiệu về đời sống văn hóa của các dân tộc Việt Nam; phong cảnh đất nước, biển đảo và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào… Trong không gian tổng thể của khu triển lãm, du khách tham quan sẽ được giới thiệu những tư liệu, phim, ảnh và các tài liệu khác về hình ảnh mối quan hệ toàn diện trên nhiều lĩnh vực giữa hai Đảng, hai Nhà nước, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Bên cạnh đó là các hình ảnh nổi bật về cảnh quan, di sản thế giới và con người Việt Nam. Đặc biệt, những hình ảnh đặc sắc, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam và hình ảnh đại diện cho tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, tiêu biểu nhất là Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, “ngôi nhà chung” của cộng đồng các dân tộc anh em cũng được giới thiệu tới nhân dân Lào.
Nguồn Cinet
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý