Văn hóa-Nghệ thuật

Việt Nam dành 11 huy chương tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á - Asia Arts Festival

(NTBD) - Thông tin từ đoàn tham dự Liên hoan nghệ thuật Châu Á (Asia Arts Festival) lần thứ 11 cho biết, đoàn Việt Nam đã xuất sắc đoạt 11 huy chương (5 vàng, 6 bạc) tại Festival lần này.
Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với ban giám khảo.
Asia Arts Festival lần thứ 11 được tổ chức tại Singapore từ ngày 8/8 đến ngày 11/8, có sự tham dự của 5 nước Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Đoàn Việt Nam có 11 thành viên tham gia, chủ yếu là các tài năng piano nhí hiện đang học tại Trung tâm Phát triển giáo dục nghệ thuật Sài Gòn (TED Saigon) và Trung tâm Bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc - Nhạc viện TPHCM. Asia Arts Festival được tổ chức mỗi năm một lần với mục tiêu tạo cơ hội cho các thành viên tham gia trau dồi thêm kỹ năng, xây dựng mối quan hệ gắn kết thông qua hoạt động nghệ thuật cũng như trao đổi văn hóa giữa các nước.
Trong năm tấm huy chương vàng có 4 học viên của TED Saigon gồm Phạm Nhật An, Nguyễn Tuấn Hải, Nguyễn Thị Ngọc Phi, Nguyễn Đình Anh Thư và huy chương vàng còn lại thuộc về Nguyễn Phạm Thanh Vân của Trung tâm Bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc - Nhạc viện TPHCM.
Ngoài ra, huy chương bạc cho tiết mục múa dân gian mang đậm bản sắc dân tộc: “Mục đồng chăn trâu” của Vân Anh (đây cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong liên hoan - 5 tuổi) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý