Hoạt động sự nghiệp

Liên hoan đờn ca tài tử TP Hồ Chí Minh năm 2013

(NTBD) - Liên hoan đờn ca tài tử TP. Hồ Chí Minh năm 2013 giải Hoa sen vàng sẽ chính thức khai mạc vào ngày 4/8.

Đây là hoạt động do Trung tâm Văn hóa TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đài Tiếng nói nhân dân TP tổ chức nhằm quảng bá nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, nhân rộng hoạt động văn hóa đặc sắc này đến các tỉnh thành trong cả nước.

Theo đó, Liên hoan đờn ca tài tử được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh lần này sẽ diễn ra với quy mô lớn, hội tụ những con người đam mê với loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, nghệ sĩ của các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử các tỉnh, huyện, xã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ trong biểu diễn, sáng tạo nghệ thuật.
Thông qua Liên hoan cũng nhằm củng cố và phát triển các Câu lạc bộ đờn ca tài tử, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân các xã xây dựng nông thôn mới trong đó tăng cường công tác tuyên truyền đờn ca tài tử trong đời sống văn hóa các trường học góp phần ươm mầm cho thế hệ trẻ những hiểu biết căn bản về văn hóa đờn ca.
Nội dung Liên hoan là những tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, gia đình, con người Việt Nam; các thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội trong công cuộc đổi mới của TP Hồ Chí Minh và cả nước...
Được biết, sau đêm khai mạc, các chương trình liên hoan văn nghệ nằm trong khuôn khổ vinh danh đờn ca tài tử lần này sẽ diễn ra từ tháng 8 đến hết tháng 12/2013, gồm 2 vòng thi. Lễ tổng kết trao giải và trình diễn các tiết mục xuất sắc sẽ được diễn ra trong lễ hội đón chào năm mới tại Công viên 23 - 9 vào đêm 31/12/2013.


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý