Hoạt động Quản lý

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị xử lý việc tung tin đồn về Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013

(NTBD)- Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có công văn số 569/NTBD- PQL (ngày 24/7) gửi Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục An ninh Chính trị Nội bộ (A83- Bộ Công an) về việc xử lý việc đưa thông tin không căn cứ về cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam”.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 diễn ra từ 11-26/6 tại Hội An (Quảng Nam). BGK và BTC đã trao các giải thưởng: Danh hiệu Hoa hậu cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (dân tộc Kinh, đến từ Thanh Hoá), Á hậu I cho thí sinh Lò Thị Minh (Dân tộc Xinh Mun, đến từ tỉnh Điện Biên) và Á hậu II cho thí sinh Nguyễn Thị Loan (dân tộc Kinh, đến từ tỉnh Thái Bình). Ngoài ra là 7 danh hiệu cho các thí sinh thuộc nhiều thành phần khác nhau.
 
Phút đăng quang của tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh
(ảnh: Thúy Hằng).
Tuy nhiên, ngay sau khi cuộc thi kết thúc, những thông tin về việc mua giải, Hoa hậu cặp kè với con trai Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT đã được đăng tải trên một số tờ báo mạng một cách thiếu căn cứ, thiếu cơ sở đã gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của một số tổ chức, cá nhân. Những xử lý xung quanh việc tung tin đồn về cuộc thi vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành. BTC cuộc thi đã có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ thật hư những tin đồn xung quanh việc mua bán giải. Sau đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã có công văn khẳng định, cuộc thi được tiến hành nghiêm túc, minh bạch.
Để tiếp tục làm rõ hơn nữa những vấn đề của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013, ngày 24/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn có công văn số 569/NTBD- PQL về việc xử lý việc đưa thông tin không căn cứ về cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam” gửi Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục An ninh Chính trị Nội bộ (A83- Bộ Công an).
Công văn khẳng định: BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 đã thực hiện công tác tổ chức theo đúng quy định của pháp luật, Quyết định cho phép tổ chức cuộc thi của Bộ VHTTDL, Đề án của cuộc thi đã được Bộ VHTTDL phê duyệt. Cuộc thi được tổ chức dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của các Bộ, Ban ngành tham gia Ban chỉ đạo...
Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục An ninh Chính trị Nội bộ (A83- Bộ Công an) phối hợp điều tra và có hình thức xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm nêu trên để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong công tác quản lý nhà nước, công tác tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013” và uy tín, danh dự cho các tổ chức, cá nhân bị xâm phạm.
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý