Hoạt động Quản lý

Văn bản số 3061/TB-BVHTTDL ngày 22/8: Kết luận của Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013

(NTBD) -  Văn bản số 3061/TB-BVHTTDL ngày 22/8 của Bộ VHTTDL thông báo kết luận của Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013 nhằm làm rõ một số vấn đề liên quan tới Cuộc thi.
 
Theo đó, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013 diễn ra ngày 05/8/2013, tại trụ sở Bộ VHTTDL, sau khi nghe đại diện Ban Tổ chức báo cáo về công tác tổ chức, kết quả, các thông tin có liên quan đến cuộc thi và ý kiến của các thành viên dự họp, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định: Trong bối cảnh khó khăn chung, thời gian chuẩn bị ngắn, nhưng cuộc thi đã được tổ chức cơ bản đạt được mục tiêu đề ra: Góp phần giới thiệu và tôn vinh nét đẹp tâm hồn và tài năng của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam, tạo cơ hội để giao lưu văn hoá giữa các dân tộc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết của 54 dân tộc anh em.

Trong quá trình tổ chức, Ban Chỉ đạo đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ; chỉ đạo, giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc tuân thủ các quy định của pháp luật. UBND tỉnh Quảng Nam và Ban Tổ chức đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện. Hội đồng giám khảo đã làm việc trách nhiệm, công tâm và khách quan. Những tin đồn trên một số trang báo điện tử, trang thông tin trực tuyến sau khi cuộc thi kết thúc là thiếu căn cứ. Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo sát sao, kịp thời, đề nghị các cơ quan xác minh, làm rõ. Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an tiếp tục kiểm tra, làm rõ, có kết luận, xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật và công bố kết quả đến các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng giao Cục Nghệ thuật Biểu diễn nghiên cứu một số vấn đề phát sinh từ thực tế, đề xuất bổ sung quy định về thi người đẹp tại Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL ngày 28/01/2013 của Bộ VHTTDL về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu…. đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.
Nguồn Cinet.vn
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý