Hoạt động Quản lý

Khai giảng lớp tập huấn diễn viên, nhạc công Tuồng chuyên nghiệp toàn quốc 2012

(NTBD)- Ngày 3/12, tại Đà Nẵng, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở VHTTDL Đà Nẵng tổ chức khai giảng lớp tập huấn diễn viên, nhạc công Tuồng chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012.
Tham gia lớp tập huấn có gần 70 diễn viên, nhạc công và các giảng viên đến từ các Nhà hát Tuồng trong cả nước. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia 2012- 2015 về đầu tư phát triển nghệ thuật truyền thống.
Lớp tập huấn kéo dài đến hết ngày 31/12/2012. Trong thời gian này, các diễn viên được bồi dưỡng về kỹ năng diễn xuất, hát, múa tuồng truyền thống, thông qua các vai mẫu trong các trích đoạn của những vở tuồng kinh điển như vai Nguyệt Cô, Đào Tam Xuân, Triệu Đình Long, Kỳ Lan Anh, Phương Cơ, Đổng Kim Lân, Kép câu...; đi sâu vào phương pháp thể hiện những làn điệu tồng cổ, phương pháp kết hợp biểu diễn các nhạc cụ dân tộc trong dàn nhạc và xử lý các tình huống sân khấu.
Dịp này, các đại biểu cũng được nghiên cứu các chuyên đề: Nghệ thuật Tuồng trong đời sống xã hội hiện nay; Sơ lược lịch sử sân khấu Tuồng và đặc trưng hát, múa, diễn của nghệ thuật Tuồng truyền thống; Lý luận sân khấu Tuồng; Vai trò, vị trí và tổ chức dàn nhạc sân khấu kịch hát dân tộc nói chung, sân khấu Tuồng nói riêng...
Lớp tập huấn nhằm góp phần vào việc khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ nghệ sĩ biểu diễn tài năng tại các đơn vị nghệ thuật tuồng hiện nay, bảo tồn và phát triển nghệ thuật tuồng truyền thống trong thời kỳ mới. Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn là những nhà lý luận sân khấu, am hiểu sâu sắc về nghệ thuật tuồng, những Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, diễn viên và nhạc công giàu kinh nghiệm của các nhà hát tuồng có bề dày lịch sử như: Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Tuồng Đào Tấn...
Nguồn Cinet.vn
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý