Văn hóa-Nghệ thuật

Tưng bừng kỷ niệm 100 năm thành lập Nhà hát Lớn Hà Nội

Sáng 09/12, tại Hà Nội, Nhà hát Lớn Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập và đón bằng xếp hạng di tích quốc gia.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Uông Chu Lưu, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Khánh, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch danh dự Hội Di sản Văn hoá Việt Nam; Hoàng Tuấn Anh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ; Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, các cơ quan trung ương; các nhà sử học, ngoại giao; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà hát Lớn Hà Nội qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại Nhà hát.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định: Nhà hát Lớn Hà Nội qua nhiều thăng trầm lịch sử đã vượt lên chức năng và giá trị tự thân của một công trình văn hoá để mãi mãi trở thành một trong những hình ảnh, biểu tượng quen thuộc, không thể thiếu của Thủ đô Hà Nội - Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước, và ngày hôm nay, cùng với không gian Quảng trường Cách mạng Tháng Tám được chính thức công nhận là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: với những giá trị đặc biệt, Nhà hát Lớn Hà Nội là chứng tích thiêng liêng, ghi dấu và lưu truyền những sự kiện lịch sử cách mạng quan trọng bậc nhất của quốc gia cũng như của Thủ đô. Với kiến trúc độc đáo có một không hai cùng những giá trị kiệt xuất về lịch sử, văn hoá, kiến trúc, mỹ thuật đô thị cả nước, Nhà hát Lớn Hà Nội hiện hữu như một biểu tượng trường tồn của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương LĐ hạng Ba cho ông Hoàng Xuân Nam

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh biểu dương các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã tích cực phối hợp với các Sở, Ban, Ngành Thành phố Hà Nội tổ chức nghiên cứu, lập hồ sơ khoa học để xếp hạng di tích quốc gia đối với Nhà hát Lớn Hà Nội, đồng thời đề nghị cần tăng cường công tác quản lý, chăm sóc, giữ gìn, bảo dưỡng, phát huy thật tốt vị thế và vai trò di sản quốc gia của Nhà hát Lớn Hà Nội để phục vụ các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Di tích Lịch sử và Kiến trúc nghệ thuật Nhà hát Lớn Hà Nội và Quảng trường Cách mạng Tháng Tám cho Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho BQL Nhà hát Lớn Hà Nội. Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Hoàng Xuân Nam, Giám đốc BQL Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Các đại biểu cùng hát Quốc ca trong Lễ chào cờ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao Bằng xếp hạnh di tích Quốc gia cho lãnh đạo Nhà hát Lớn

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo, nhân viên Nhà hát Lớn

Chương trình nghệ thuật chào mừng

HCTC


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý