Hoạt động sự nghiệp

Thiêng liêng chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính”

Thiêng liêng chương trình giao lưu nghệ thuật 
“Mẹ trong trái tim người lính”

 Tối 12.12, tại Nhà hát Quân đội (phía Nam) đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính”, do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM phối hợp cùng Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL tổ chức.

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại chương trình

Chương trình có sự tham gia của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Quân đội, Công an; các Tướng lĩnh, lão thành cách mạng; hơn 500 bộ đội, sinh viên các đơn vị đóng trên địa bàn phía Nam và hơn 100 ca sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn. 

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển chia sẻ về ý nghĩa chương trình giao lưu nghệ thuật

Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo chương trình cho biết, hoạt động nhằm tri ân, trao tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, qua đó lan tỏa những tấm gương hi sinh vì đất nước. Thông qua chương trình giao lưu, BTC tặng quà đến 76 Mẹ Việt Nam Anh hùng và xây tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ trong thời gian tới.

NSND Tạ Minh Tâm với liên khúc Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người và Đất nước tôi

Chương trình giao lưu nghệ thuật là một trong các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2020) và 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2020).

Ca cổ Huyền thoại Mẹ với phần biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Khoa Kịch hát dân tộc, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Hoàng Hải Thoại và Dương Linh Tuyết với Đất nước lời ru

Chương trình với được đầu tư công phu, nghiêm túc, là món quà tinh thần thiết thực gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tại chương trình giao lưu nghệ thuật, hơn 100 ca sĩ, diễn viên thuộc Nhạc viện TP.HCM, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, Trường Múa TP.HCM, đoàn Văn công Quân khu 7 cùng sự góp mặt của NSND Tạ Minh Tâm, các ca sĩ Xuân Hương, Dương Linh Tuyết, Thu Trang, Hồng Mơ, Hoàng Hải Thoại,… đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục, thể hiện tấm lòng tri ân đến các thế hệ cha anh đã hy sinh bảo vệ đất nước, tới các Bà mẹ, thân nhân liệt sĩ, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng,... 

Trao những phần quà tri ân đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại chương trình

Theo Đại tá Trần Thế Tuyển, đến nay cả nước có trên 45.000 mẹ liệt sĩ được tôn vinh danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó TP.HCM có 5.546 Mẹ. "Chiến tranh đã lùi xa, hiện tại TP.HCM còn 146 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sống. Thời gian qua TP đã nỗ lực chăm lo cho các gia đình chính sách nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn dai dẳng, cần có sự chung tay góp sức của mọi ngành, mọi giới. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM ra đời trong hoàn cảnh ấy, với mục đích huy động mọi nguồn lực, góp phần chăm lo các gia đình liệt sĩ thông qua các hoạt động tri ân, hỗ trợ vật chất và tinh thần, xây dựng nhà tình nghĩa, trao tặng học bổng cho con cháu liệt sĩ nghèo, hỗ trợ kinh phí tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sĩ…”, Đại tá Trần Thế Tuyển chia sẻ thêm.

                                                                                                                                  Theo Báo Văn hóa


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý