Văn hóa-Nghệ thuật

Công tác chuẩn bị cho “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020”

Công tác chuẩn bị cho “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên
Chèo toàn quốc-2020”
 
Sáng ngày 04/11/2020, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Ban Tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” tổ chức cuộc họp để rà soát,đánh giá công tác chuẩn bị cho Cuộc thi. Ông Lê Minh Tuấn-Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp cùng với sự tham gia của 11 đại diện đơn vị nghệ thuật và các thí sinh tham gia Cuộc thi.
 
“Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Namsẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, từ ngày 04/11 đến ngày 12/11/2020 với sự tham gia của hơn 64 thí sinhvới 57 trích đoạn đến từ 11 đơn vị nghệ thuật.
Đến nay, công tác tổ chức“Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Namđã được chuẩn bị rất chu đáo vàsẵn sàng cho việc triển khai thực hiện. Qua đánh giá khái quát của Ban Tổ chức, các tiết mục dự thi của các thí sinh có nội dung, chủ đề phong phú, đa dạng bám sát với quy định của quy chế cuộc thi đề ra.  

Ông Lê Minh Tuấn-Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn-
Trưởng Ban Tổ chứcCuộc thiphát biểu
Phát biểu tại cuộc họp ông Lê Minh Tuấn-Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn-Trưởng Ban Tổ chứcCuộc thi chia sẻ: Với tinh thần trách nhiệm cao của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, nước ta đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid 19, tạo điều kiện thuận lợi để Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức được “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Namngày hôm nay. Với mong muốn bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh nghệ thuật sân khấu Chèo trong đời sống văn hóa,Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều cuộc thi tài năng, liên hoan Chèo toàn quốc, tạo sân chơi lành mạnh để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. Thông tin về số lượng thí sinh, ông Lê Minh Tuấn cho biết số lượng thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi năm nay đông hơn các năm trước, việc các thí sinh lựa chọn các trích đoạn mà trước đó đã có nhiều nghệ sỹ biểu diễn thành công cũng sẽ tạo nên hấp dẫn cho cuộc thi bởi để tạo dấu ấn, đòi hỏi các thí sinh phải không ngừng nỗ lực trong tập luyện và đòi hỏi phải tiếp tục sáng tạo, để tạo ra sự khác biệt so với các tiết mục đã biểu diễn trước đó...
Ban Tổ chức xin chúc các thí sinh tham dự “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020”nỗ lực sáng tạo, phát huy, thể hiện hết khả năng của bản thân trên sân khấu và đạt được kết quả cao. Đồng thời, Ban Tổ chức ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan, các thí sinh trong công tác phối hợp tổ chức Cuộc thi. 

Ông Tạ Đình Quyền-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
tỉnh Hà Nam-Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu
Phát biểu tại cuộc họp, ông Tạ Đình Quyền-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam cho biết: Sở đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác truyền thông và chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng… tốt nhất cho công tác tổ chức, nhằm góp phần tạo nên thành công của “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Chèo toàn quốc-2020”.

NSƯT Quang Thập-Giám đốc Nhà hát chèo Ninh Bình phát biểu
Đại diện cho đơn vị có số lượng thi sinh tham gia thi tài, NSƯT Quang Thập-Giám đốc Nhà hát Chèo Ninh Bình phát biểu: Với tinh thần tạo cơ hội cọ xátcho đội ngũ diễn viên trẻ,nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, nhà hát đã cử 18 diễn viên tham gia“Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Chèo toàn quốc-2020”. Mong quaCuộc thi các thí sinh tham gia dự thi sẽ thể hiện được tài năng của mình tốt nhất và nhận được những giải thưởng xứng đáng.


NSND Nguyễn Thị Bích Ngoan-Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam phát biểu
Đại diện Nhà hát Chèo Việt Nam, Giám đốc-NSND Nguyễn Thị Bích Ngoan phát biểu: Công tác tổ chức Cuộc thi đượcCục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam và các đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị rất chu đáo.Mong Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi công tâm trong việc đánh giá về chất lượng của các tiết mục tham gia dự thi để tìm ra những tài năng mới, tạo lực lượng kế cậncho nghệ thuật Chèo trong tương lai.
Các tiết mục biểu diễn tại“Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Chèo toàn quốc-2020” được Cục Nghệ thuật biểu diễn phát sóng trực tiếp tại kênh Facebook Cục Nghệ thuật biểu diễn tạo điều kiện thuận lợi cho công chúng được theo dõi, thưởng thức, lan toả nghệ thuật sân khấu Chèo đến sâu rộng mọi miền Tổ Quốc.
Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho Cuộc thi:

 
 
                                                                                              Bài và ảnh Tất Hào


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý