Văn hóa-Nghệ thuật

Trước thềm Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc - 2020

Trước thềm Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc - 2020
 
Đến thời điểm này, 06 đoàn nghệ thuật trong cả nước đã hội tụ đông đủ tại Quy Nhơn. Mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho đêm Khai mạc của Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc - 2020.


NSUT Phạm Đỗ Kỷ - Thành viên Ban Tổ chức phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức với các trưởng đoàn,
diễn viên dự thi 
Từ ngày 22-29/10/2020, tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp sẽ diễn ra Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc – 2020. Đây là dịp để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kì mới. Và cũng để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu Tuồng và Dân ca kịch hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sỹ trẻ trong thời gian tới.


Ông Nguyễn Quang Trung - Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bình Định phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức với các trưởng đoàn, diễn viên dự thi  
Ngay từ khi được nhận đăng cai Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc – 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch chu đáo chuẩn bị cho hoạt động này, tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, số 590 Nguyễn Thái Học, Phường Quang Trung, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định (nơi diễn ra Cuộc thi) tất cả công tác chuẩn bị đã hoàn tất. “Có thể  nói, nhân sự để phục vụ cho Cuộc thi là một khâu quan trọng góp phần thành công. Vì vậy Nhà hát sẽ huy động hầu hết cán bộ, viên chức, diễn viên, nghệ sĩ tham gia hỗ trợ cùng Ban Tổ chức để có một liên hoan thành công tốt đẹp nhất. Có được kết quả này là nhờ sự hỗ trợ của Cục Nghệ thuật biểu diễn, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao và các ngành liên quan. Khách mời, các bạn bè đồng nghiệp khi đến Quy Nhơn tham dự cuộc thi sẽ được hòa mình vào bầu không khí giao lưu, cọ xát, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Ngoài ra, các đoàn sẽ tham quan khám phá vẻ đẹp của thành phố biển” – Ông Văn Bá Dũng - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định đã bày tỏ.
 

 

Toàn cảnh cuộc họp Ban Tổ chức với các trưởng đoàn, diễn viên dự thi  
 
 Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã quán triệt quy chế, quy định của Cuộc thi đến tất cả các đoàn và các diễn viên, bảo đảm âm thanh ánh sáng, thiết kế sân khấu tốt nhất để phục vụ cho các đoàn tham gia thi. Để việc tổ chức Cuộc thi diễn ra đúng theo kế hoạch, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các công việc chuẩn bị tổ chức Cuộc thi, trường hợp còn thiếu sót thì kịp thời bổ sung, điều chỉnh, đảm bảo tăng cường công tác phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị để tổ chức Cuộc thi thành công.

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị:
 
 


 
 
 

 

 
Bài Lê Thủy, ảnh Phương Trang


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý