Văn hóa-Nghệ thuật

Khai mạc “Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020”

Khai mạc “Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020”
 
         Tối ngày 09/10/2020, tại Nhà hát Quân đội phía Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khai mạc “Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020”.

NSND Nguyễn Quang Vinh, Q. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn -
Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

 Đến dự Lễ Khai mạc “Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020”, có: NSND Hà Thế Dũng - Thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi; NSND Nguyễn Quang Vinh - Q. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi…
Trong bài phát biểu khai mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh - Q. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã chia sẻ: Những năm gần đây ở nước ta, nghệ thuật Múa trong đó có thành tố là các diễn viên xuất hiện nhiều trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với quy mô lớn, nhỏ trên khắp mọi miền đất nước. Điều đó, chứng tỏ sự trỗi dậy của bộ môn nghệ thuật Múa trong đời sống văn hóa của cộng đồng; nhưng trên sân khấu chuyên nghiệp thì nghệ thuật Múa thật sự vẫn còn thiếu vắng các tác phẩm múa lớn, những tài năng biểu diễn lớn trong đội ngũ diễn viên múa đông đảo như hiện nay. Bởi vậy, Cuộc thi này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cũng là một trong những hành động nhằm tiến tới khắc phục những vấn đề còn tồn tại đó.
Đặc biệt, cuộc thi lần này đã mở rộng phạm vi đối tượng được tham gia, nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ diễn viên múa trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bởi vậy, cuộc thi lần này ngoài các diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập, đơn vị đào tạo nghệ thuật, thì còn có rất nhiều thí sinh tự do, thí sinh thuộc các đơn vị nghệ thuật của tư nhân tham gia thi tài.