Văn hóa-Nghệ thuật

Chuẩn bị chu đáo cho Cuộc thi “Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc – 2020”

Chuẩn bị chu đáo cho Cuộc thi “Độc tấu và Hòa tấu
nhạc cụ dân tộc toàn quốc – 2020”

Sáng 18/9 tại TP Buôn Ma Thuột, Ban tổ chức “Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020” tổ chức cuộc họp ban tổ chức, BGK đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc thi. Ông Trần Hướng Dương Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.


 Ông Trần Hướng Dương, phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Trưởng ban tổ chức
phát biểu tại cuộc họp

 
Cuộc thi "Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020” tại TP Ban Ma Thuột, sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Đắk Lắk từ ngày 18 đến 19/9 có 8 đoàn và nhà hát tham gia với 150 diễn viên, gồm các đơn vị: Đoàn Ca Múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk; Nhà hát Nghệ thuật Ca Kịch Huế; Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum; Đoàn CMN Hải Đăng tỉnh Khánh Hòa; Trung tâm VHNT tỉnh Lâm Đồng; Đoàn Ca Múa Nhạc Dân tộc tỉnh Đắk Nông; Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định; Học viện Âm nhạc Huế.


 
Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Cuộc thi tại thành phố Buôn Ma Thuột đã sẵn sàng. Các chương trình tham gia được ban tổ chức nắm, kiểm tra chặt chẽ. Theo đánh giá sơ bộ, các chương trình có chất lượng nội dung tốt, nhiều màu sắc, bám sát chủ đề, quy chế cuộc thi.
 

Ông Đặng Gia Duẩn Phó Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phát biểu tại cuộc họp
 
Phát biểu tại cuộc họp ông Trần Hướng Dương, phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Trưởng ban tổ chức chia sẻ:
Cuộc thi lần này có điểm mới là lần đầu tiên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đưa hình thức phát sóng trực tiếp tại YouTube vào các cuộc thi, liên hoan. Chính bởi thế, rất mong nhận được sự ủng hộ của khán giả cả nước để hình thức mới này đạt hiệu quả tốt. Và đồng thời ông cũng chia sẻ với các Nhà hát, đoàn những khó khăn trong thời gian vừa qua.
Biểu dương tinh thần chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo của các cơ quan, đơn vị liên quan và các đoàn tham dự cuộc thi. Các thành viên ban tổ chức rà soát các công việc, triển khai thực hiện thật tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước trong và sau cuộc thi. Đồng thời, luôn quan tâm chăm lo sức khỏe diễn viên, nghệ sĩ trong phòng chống dịch Covid 19, duy trì hình ảnh đẹp trong suốt quá trình cuộc thi. Kết quả, thành công của Cuộc thi tại đây là kinh nghiệm tốt để phát huy tại 4 điểm còn lại.
  


Họp Ban giám khảo
Ông Đặng Gia Duẩn Phó Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk - Phó Trưởng ban tổ chức chia sẻ: Để được đăng cai cuộc thi này chúng tôi cũng đã đăng ký từ 2 năm qua và chúng tôi cũng rất kỳ vọng đón được 35 đoàn và 650 anh chị em nghệ sỹ trong cả nước, thật đáng tiếc vì dịch Covid 19 nên chúng tôi không thực hiện được. Nhưng không sao đó cũng là những kỷ niệm đẹp để trải nghiệm nó rất đặc biệt và chúng tôi cũng mong năm 2021 trân trọng kính đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật biểu diễn để Đắk Lắc được “gỡ gạc” lại cuộc này bằng việc đăng cai Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021.
 Bài và ảnh Lê Thủy


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý