Hoạt động Quản lý

Sân khấu mùa dịch COVID-19: Nơi tạm đóng cửa, nơi vẫn “sáng đèn”

Sân khấu mùa dịch COVID-19: Nơi tạm đóng cửa, nơi vẫn “sáng đèn”

Sau thời gian mở cửa biểu diễn trở lại, NSND Hồng Vân cho biết sẽ phải đóng cửa 2 sân khấu của mình là sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn từ ngày 25.2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên một số nhà hát, sân khấu khác cho biết vẫn tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Sân khấu mùa dịch\45781vở-Bông-hồng-cài-áo-của-Sân-khấu-Hoàng-Thái-Thanh-hội-ngộ-khán-giả-ngày-29-2.jpg
  “Bông hồng cài áo” của sân khấu Hoàng Thái Thanh hội ngộ khán giả ngày 29.2

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Sau khi 2 sân khấu này mở cửa biểu diễn trở lại vào dịp lễ Tình nhân 14.2 vừa qua, khán giả khá thưa thớt vì họ ngại đến chỗ đông người. Chúng tôi đành phải đóng cửa sân khấu một lần nữa”. Theo nữ nghệ sĩ, chị sẽ mở lại sân khấu trong dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
Đại diện Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B cho hay sau một tuần tạm đóng cửa vì tình hình dịch bệnh, Nhà hát đã chính thức sáng đèn trở lại từ ngày 13.2 và diễn liên tục các suất đến ngày 23.2 vừa qua. Tuy nhiên, thời gian tới Nhà hát vẫn chưa có kế hoạch chính xác sẽ biểu diễn hay tạm dừng một thời gian.
Trong khi đó, sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh thì cho hay, sau hai đêm diễn của chương trình đặc biệt “Đêm diễn kỷ niệm 10 năm - Một thập kỷ yêu thương” diễn ra vào ngày 15 và 16.2, sân khấu vẫn diễn đều các suất và hiện đã lên lịch biểu diễn cho đến ngày 22.3. Cụ thể, ngày 29.2 sẽ biểu diễn vở Bông hồng cài áo (suất 16 giờ) và Tình yêu trời đánh (suất 20 giờ). Các vở diễn tiếp theo trong tuần của tháng 3 sẽ là Mút chỉ mút cà tha (16 giờ ngày 1.3); Sài Gòn có một ngã tư (20 giờ ngày 7.3); Tình yêu trời đánh (16 giờ ngày 8.3); Vở Ngôi nhà thiếu đàn bà sẽ diễn 4 suất trong hai ngày 21 và 22.3.
Tương tự, sân khấu Thế giới Trẻ cũng có lịch diễn kín từ ngày 28.2 đến 22.3 vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật trong tuần với các vở như Thanh xà Bạch xà, Cuộc chiến sắc đẹpChuyện cũ mình bỏ qua, Thần tiên cũng nổi điên, Tình kỹ nữ, Thâm cung nội chiến, Tuyết Sài GònDuyên ma tình người, Chuyện tình Bangkok,
NSƯT Trịnh Kim Chi (sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi tại quận 6) cho hay, chưa có kế hoạch mở cửa sân khấu trở lại cho đến khi thông tin mới khả quan hơn về tình hình dịch bệnh. Còn theo NSƯT Lê Tứ (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), lịch các suất diễn đầu năm của nhà hát bị hủy hết, các chương trình lễ hội cũng tạm ngưng.
                                                                                                            T.TRANG(theo Báo Văn hóa)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý