Hoạt động sự nghiệp

Nhạc kịch trinh thám "Ký ức ngày hôm qua"

Nhạc kịch trinh thám "Ký ức ngày hôm qua"

Tối 17-11, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tái diễn vở nhạc kịch trinh thám Ký ức ngày hôm qua ( kịch bản Anna Sophie Weber, đạo diễn David Hermann và Anna Sophie Weber).
 
Vở nhạc kịch mang tên “Ký ức ngày hôm qua” thuộc thể loại trinh thám, sử dụng các trích đoạn từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Wagner, Handel, Bach, Beethoven, Weber, Lehar, Hanns Eisler và Kurt Weill. Trong vở có những trích đoạn nhạc kịch như nhạc kịch “Nhà thiện xạ” và “Cây sáo thần” với âm nhạc thế kỷ XX như Surabaya Johnny của Kurt Weill được Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO biểu diễn vào lúc 20 giờ ngày 17-11-2019 tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM) do hai đạo diễn David Hermann và Anna Sophie Weber dàn dựng. Cả hai đều đang sống và làm việc trong lĩnh vực dàn dựng nhạc kịch tại Berlin (Đức).

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\image2 (7).jpeg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\image3 (7).jpeg
Cảnh trong vở nhạc kịch “Ký ức ngày hôm qua”

Hai đạo diễn người Đức đã cùng đem đến một không gian sân khấu đa sắc, ấn tượng với khung cảnh quán bar, tòa án, nghĩa trang, những con người trong cùng một xã hội với lòng hoài nghi, lung lay niềm tin, tâm tư bị hỗn loạn đến khó có thể phân biệt giữa sự thật và sự dối trá… Một trong những điểm nổi bật của vở nhạc kịch chính là cảnh mở đầu, sử dụng Dies Irae trích từ Requiem của Mozart, cảnh trong nhà xác nơi mọi người đều mặc đồ trắng và cảnh đám tang gần cuối vở diễn sử dụng bài hát Dance of the Death (Vũ điệu thần chết).

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\image1 (7).jpeg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\image4 (6).jpeg
Cảnh trong vở nhạc kịch “Ký ức ngày hôm qua”
 
Tham gia biểu diễn trong vở nhạc kịch có các nghệ sĩ Trung Kiệt, Đào Mác, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Nguyễn Thị Thanh Nguyên, dàn nhạc HBSO. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng Trần Nhật Minh. 
                                                                                                                                        Thùy Dương
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý