Hoạt động sự nghiệp

Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu - 2019

Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu - 2019
 
 Từ ngày 30.11 - 7.12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu - 2019.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ÂM NHẠC MÙA THU\40608IMG-9532-(1).jpg
 
Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có công sức, tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thế giới, làm giàu cho nền âm nhạc Việt Nam. Đây là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển trong thời gian qua, có những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.
Đối tượng dự thi là các nghệ sĩ, giảng viên, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam thuộc các đơn vị nghệ thuật; các cơ sở đào tạo âm nhạc trong và ngoài công lập, các nghệ sĩ tự do. Cuộc thi được chia làm 3 nội dung: Độc tấu nhạc cụ (đàn Pianovà đàn Violon); Hòa tấu (Tam tấu, Tứ tấu, Ngũ tấu, các hình thức hòa tấu khác theo quy định của tác giả, tác phẩm) và hát Thính phòng - Nhạc kịch. Cuộc thi được phân chia bảng theo độ tuổi của thí sinh và tiến hành trong hai vòng; thí sinh dự thi bốc thăm số báo danh và sử dụng chung tại hai vòng thi. Tác phẩm đã dự thi tại vòng một không được trình bày lại ở vòng hai. Ban Tổ chức quy định cụ thể nội dung dự thi tại: Phụ lục 1 - Độc tấu Piano; Phụ lục 2 - Độc tấu Violon; Phụ lục 3 - Hòa tấu; Phụ lục 4 - Hát Thính phòng - Nhạc kịch kèm theo Quy chế này.
Thành viên Hội đồng Giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển chuyên ngành âm nhạc cổ điển, do Bộ VHTTDL ban hành quyết định. Giải thưởng chính thức gồm: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi trong mỗi bảng thuộc các nội dung dự thi; giải phụ gồm: giải Khuyến khích và 1 giải dành cho người đệm đàn Piano có hiệu quả nhất cho nội dung độc tấu Violon và hát Thính phòng - Nhạc kịch.
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý